A- A+
Từ nguồn đóng góp của nhân dân, Nhà văn hóa làng Kim Phát được đầu tư xây dựng khang trang.
(THO) - Là một địa phương miền núi của huyện Hà Trung, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung chỉ đạo, lãnh đạo của đảng bộ, chính quyền, xã Hà Đông đang trở thành một trong những địa phương có sự “bứt phá” rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của huyện.
Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Hà Đông đã xây dựng nghị quyết chuyên đề phát triển kinh tế với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đảng ủy chỉ đạo UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật và đưa những cây, con giống mới năng suất cao vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, gieo cấy lúa xuân muộn, mùa sớm; đầu tư mở rộng diện tích các mô hình trang trại, gia trại; tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các nguồn vốn phát triển kinh tế, phát triển đàn gia súc, gia cầm, tạo sản phẩm hàng hóa cung cấp cho thị trường... Hàng năm, tổng sản lượng cây lương thực của xã không ngừng tăng; năm 2016, sản lượng cây lương thực đạt 2.233 tấn, năng suất lúa bình quân đạt 56,5 tạ/ha/năm. Hiện Hà Đông có  đàn gia súc trên 1.600 con, đàn gia cầm 45.500 con; 32 trang trại, gia trại tổng hợp kết hợp chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng trọt trên diện tích 37 ha, với mức thu nhập bình quân 100 triệu đồng/ha.

Tháo gỡ khó khăn của một xã có xuất phát điểm thấp, ngay sau khi bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh để mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu hơn vai trò của mình trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, đảng bộ xã luôn đề cao vai trò, động viên những tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào XDNTM nhằm khích lệ tinh thần, thúc đẩy các phong trào thi đua; phân công trách nhiệm cho từng đảng viên phụ trách các cụm dân cư, vận động bà con tiếp tục đóng góp sức người, sức của xây dựng quê hương; chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể đảm nhận một số tiêu chí phù hợp với điều kiện của mình.

Qua 5 năm thực hiện chương trình XDNTM, xã Hà Đông đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng (trong đó nhân dân đóng góp tiền, công lao động trị giá hơn 10 tỷ đồng) xây dựng cơ sở hạ tầng, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, xây mới, sửa sang trường học, nhà văn hóa... Đến nay, bộ mặt nông thôn Hà Đông đã có nhiều khởi sắc, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng/năm (năm 2016); tỷ lệ hộ nghèo đã giảm còn 3,8%, hộ gia đình khá, giàu tăng lên. 7/7 khu dân cư văn hóa, gần 84% hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, Hiện xã Hà Đông đã đạt 16/19 tiêu chí NTM.

Đồng chí Phạm Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Hà Đông, cho biết:  Trong thời gian tới, xã Hà Đông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền XDNTM gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tăng cường chỉ đạo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các thôn củng cố hoàn thiện giao thông nông thôn cùng dự án Đông – Phong – Ngọc đầu tư hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng để sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại trong năm 2017.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa