A- A+
Đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc.
(THO) - Chiều 13-3, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với HND tỉnh. 
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và HND tỉnh.     

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo HND tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động công tác hội và phong trào nông dân từ năm 2013- 2016; kết quả thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2016. Theo đó, hoạt động hội và phong trào nông dân Thanh Hóa trong những năm qua đạt được những kết quả ấn tượng. Hàng năm, các cấp HND trong tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với hệ thống khuyến nông, khuyến lâm Nhà nước, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức chuyển giao khoa học- kỹ thuật cho trên 340.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân; tổ chức gần 240 cuộc hội thảo đầu bờ cho hơn 14.500 lượt người tham gia. Ký hợp đồng trách nhiệm với các công ty phân bón trong và ngoài tỉnh để tín chấp cho hội viên nông dân mua theo hình thức chậm trả không lãi,  bình quân hàng năm trên 30.000 tấn phân bón các loại. Hội đứng ra tín chấp và ủy thác với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội cho hơn 200.000 hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh với mức dư nợ trên 8.000 tỷ đồng…

Thực hiện Kết luận 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ HND tỉnh đã xây dựng đề án đầu tư nâng cấp, bổ sung trang thiết bị Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân Thanh Hóa; vận động cán bộ, công chức, các cấp, các ngành, cán bộ, hội viên nông dân tham gia xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân; xây dựng được 61 mô hình liên kết sản xuất trong nông nghiệp, hình thành các tổ hợp tác về phát triển nghề trồng nấm, mộc nhĩ, nuôi bò sinh sản…


Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền khẳng định, với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Chính phủ, các Bộ, Ban ngành Trung ương, trong đó có HND Việt Nam và sự nỗ lực, sáng tạo của mình, Thanh Hóa nhanh chóng tạo được bước đột phá trên nhiều lĩnh vực. Cùng với phát triển công nghiệp, tỉnh có sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa và HND tỉnh,  mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm tích cực của Trung ương HND Việt Nam trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển. Đặc biệt, thông qua các cấp Hội, hỗ trợ địa phương xây dựng các chương trình hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân, hình thành thêm các chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, thu nhập cho nông dân.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam đánh giá cao kết quả mà HND tỉnh đạt được trong những năm qua, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Trung ương HND Việt Nam. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, HND tỉnh cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2017 theo tinh thần chỉ đạo của hội nghị Ban chấp hành Trung ương HND lần thứ X. Đồng thời, HND các cấp cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa những mô hình có hiệu quả; nắm chắc tình hình nông dân, nông nghiệp, nông thôn để kịp thời giải quyết những khó khăn bức xúc của người nông dân; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp hội. Phối hợp với các ngành, doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ, cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; chú trọng đến công tác tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cho cán bộ hội.Tập trung phát triển các mô hình sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị. Thường xuyên mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ cho nông dân nhằm nâng cao năng xuất lao động…

Trước đó, đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam và đoàn công tác đã đi thăm một số mô hình sản xuất tại thị xã Sầm Sơn và TP Thanh Hóa.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa