A- A+
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trường Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị
(THO)- Sáng 10-3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến về Đề án “Đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong tình hình mới”. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì hội nghị. 
Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Duy Sang, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Trịnh Tuấn Sinh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, các đoàn thể cấp tỉnh.

Mục tiêu chung của đề án là nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh; phát huy tính tiền phong, gương mẫu và nâng cao năng lực công tác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020. Đề án đặt ra chỉ tiêu là hàng năm có 100% đảng viên học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết và 100% đảng bộ, chi bộ trực thuộc xây dựng chương trình hành động thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; 100% chi bộ đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ và là tiêu chí đánh giá xếp loại đảng viên hằng năm; hàng năm bồi dưỡng trên 600 đối tượng kết nạp Đảng, trên 300 đảng viên mới; kết nạp trên 300 đảng viên…Đề án cũng đưa ra 6 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu về đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong tình hình mới.


Các đại biểu tham gia góp ý tại hội nghị.

Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều cơ bản đồng tình, thống nhất với chủ trương phải xây dựng đề án “Đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong tình hình mới”. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng cần làm rõ nhiệm vụ và giải pháp quan trọng trong tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy được vai trò của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là của người đứng đầu nhằm nâng cao công tác tham mưu; năng lực lãnh đạo các tổ chức chính trị; các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao…

Phát biểu kết luận, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Trong đó, hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị xây dựng Đề án của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng thời  khẳng định việc xây dựng đề án trong bối cảnh hiện nay là rất cần thiết để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo trong tình hình mới.

Đồng chí đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cần kiểm tra lại một số chỉ tiêu được nêu trong dự thảo để điều chỉnh cho hợp lý, bên cạnh đó, cần bổ sung thêm số liệu vào phần kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy các cấp trong Đảng bộ khối; phần nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm cần ngắn gọn, rõ ràng. Trong giải pháp thực hiện đề án, cần nêu bật lên được việc đổi mới toàn diện phương thức lãnh đạo của Đảng bộ khối và các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đổi mới năng lực bắt đầu từ đổi mới công tác cán bộ nhằm nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong đảng; tăng cường quản lý cán bộ, đảng viên, sinh hoạt đảng; tăng cường công tác kiểm tra của cấp ủy, đặt trọng tâm vào kiểm tra người đứng đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, từ đó xử lý nghiêm những vi phạm. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cần tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn chỉnh và trình Thường trực Tỉnh ủy quyết định.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa