A- A+
Đồng chí Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Hà Trung trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về y tế (2011-2020) cho đại diện lãnh đạo xã Hà Giang
(THO) - Sáng 4-3, Đảng bộ xã Hà Giang (Hà Trung) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập (6-3-1962 – 6-3-2017) và công bố quyết định công nhận xã chuẩn quốc gia về y tế, giai đoạn 2011-2020.

Đồng chí Đào Xuân Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, huyện Hà Trung và toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn,  dự.

 Các đại biểu, cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân, dự buổi lễ.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống yêu nước của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã. Sau 5 kỳ đại hội, chi bộ Hà Giang ngày phát triển lớn mạnh đủ điều kiện thành lập đảng bộ hai cấp, ngày 6-3-1962, thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy và sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy Hà Trung, Đảng bộ xã Hà Giang được thành lập, gồm có 62 đảng viên. Ngay sau khi ra đời, đảng bộ đã khẳng định vai trò hạt nhân trong phong trào cách mạng, xây dựng và củng cố chính quyền ở địa phương.  Sau những năm đổi mới, đảng bộ xã tiếp tục được củng cố, tăng cường cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức. Hiện nay, đảng bộ xã có 238 đảng viên, sinh hoạt tại 10 chi bộ. Vai trò lãnh đạo của Đảng được phát huy và luôn vận dụng sáng tạo, có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào điều kiện cụ thể của địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Cơ cấu kinh tế được chuyển dịch đúng hướng; sản xuất có bước phát triển khá, nhiều mô hình kinh tế được duy trì, phát triển có hiệu quả, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, thu nhập bình quân đầu người đạt 22,5 triệu đồng/năm. Xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Cùng với phát triển kinh tế, các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và môi trường... được xã đặc biệt quan tâm, nhất là lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chỉ sau một năm với quyết tâm và nỗ lực cao của đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã, con em xa quê, cuối năm 2016, xã Hà Giang đã được UBND tỉnh công nhận xã chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020. Đây là sự ghi nhận quá trình quyết tâm phấn đấu của cán bộ và nhân dân xã để tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa