A- A+
(THO) - Đến Trường THPT Quảng Xương 1 (Quảng Xương), điều mà chúng tôi ấn tượng trước tiên là cảnh quan sân trường sạch đẹp với nhiều loại cây xanh, bồn hoa được quy hoạch khoa học.
Thầy Lê Văn Dỵ, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị nay là Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhà trường đã coi việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, gắn với các phong trào thi đua của ngành. Chi bộ đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác trở thành sinh hoạt nền nếp, thường xuyên và xem đây là tiêu chí đánh giá chất lượng đảng viên hằng năm. Đảng viên và cán bộ, giáo viên đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể trong từng tháng, phù hợp với nhiệm vụ từng cá nhân và nhiệm vụ chung của tập thể.

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong dạy, học và rèn luyện, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngay từ đầu năm học, chi ủy và ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động, gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua của ngành giáo dục - đào tạo. Hàng tháng, hàng quý, cấp ủy, ban giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể và từng tổ chuyên môn đều xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện theo từng chủ đề, nội dung công việc cụ thể gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng các quy định đạo đức của nhà giáo, các quy tắc ứng xử của cán bộ, giáo viên và học sinh; khuyến khích giáo viên tích hợp nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các môn học. Nhà trường cũng thông qua các hội nghị, hội thảo, các hoạt động ngoại khóa, tùy vào từng đối tượng cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, chọn lựa các nhóm vấn đề hoặc nội dung trọng tâm trong các chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh để tổ chức học tập chuyên sâu trong nhà trường.

Sau 4 năm triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhận thức và việc làm của cán bộ, giáo viên, học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mỗi cán bộ, giáo viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy với nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học được ứng dụng; chăm lo, giáo dục học sinh để các em ngày càng hoàn thiện về “đức, trí, văn, thể, mỹ”; đoàn kết nhất trí, gắn bó với nhà trường, tận tụy với sự nghiệp “trồng người”. Đối với học sinh, nhà trường phát động phong trào thi đua “Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt đoàn, dưới hình thức sân khấu hóa, qua hoạt động văn hóa, văn nghệ. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nội quy, quy định, sống có trách nhiệm, biết chia sẻ, có ý chí vươn lên trong học tập của học sinh... Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có sức lan tỏa, lôi cuốn, quy tụ các thành viên trong nhà trường phấn đấu vươn lên dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt. Hiện nay, toàn trường có trên 26% cán bộ, giáo viên trên chuẩn, 100% đạt chuẩn, có 15 thạc sĩ. Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên và luôn nằm trong tốp các đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà cả về chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Năm học 2014 - 2015, nhà trường có 9,5% học sinh xếp học lực giỏi, 54% xếp loại học lực khá, 89% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ học sinh đậu đại học đạt 67%. Toàn trường có 2 học sinh đạt giải quốc gia, 71 học sinh thi đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đứng thứ hai toàn tỉnh.

Với những thành tích đạt được, chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch, vững mạnh; Trường THPT Quảng Xương 1 luôn đạt trường xuất sắc của ngành giáo dục  tỉnh, đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2014 - 2015, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì “Đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển ngành giáo dục Thanh Hóa giai đoạn 1945-2015” nhân kỷ niệm 70 năm thành lập ngành...

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa