A- A+
(THO) - Trưởng thành từ cán bộ đoàn thanh niên, trải qua nhiều vị trí công tác nhưng lúc nào anh Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch UBND xã Điền Lư (Bá Thước) cũng là người tâm huyết, tận tụy với các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Sinh ra và lớn lên tại thôn Riềng, xã Điền Lư - một xã còn nghèo của huyện vùng cao Bá Thước,  anh Huy thấy đời sống của đồng bào các dân tộc còn quá nhiều khó khăn. Từ đó, anh luôn trăn trở, phải làm được một điều gì đấy để giúp đồng bào, đặc biệt, là từ khi anh giữ chức vụ phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã (tháng 7-2015 đến nay).

Trên cương vị chủ tịch UBND xã, anh Huy luôn nêu cao tính gương mẫu trước tập thể, tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện dân chủ công khai, mọi  công việc đều được đưa ra tập thể bàn bạc và khi có sự thống nhất cao mới  bắt tay vào thực hiện. Vì vậy, những năm qua, anh đã cùng tập  thể cán bộ, nhân dân trong xã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở Điền Lư. Đời sống của đồng bào dân tộc trên địa bàn có nhiều đổi thay, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 25,2 triệu đồng, hộ nghèo giảm mạnh từ 36,7% (năm 2010) xuống còn 7,46% (năm 2016) theo chuẩn mới tiếp cận đa chiều. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã năm sau cao hơn năm trước, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; đường trục xã, thôn, ngõ xóm được bê tông hóa. Hiện nay, Điền Lư đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là kết quả phấn đấu của tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Điền Lư, trong đó có vai trò chỉ đạo sát sao của  phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Huy.

Bằng sự nỗ lực của mình anh vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh,  huyện Bá Thước và các ban, ngành.

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa