A- A+
(THO) - Sinh ra ở vùng quê có dòng sông Chu hiền hòa chảy qua, có nghề làm bánh gai, với vị thơm nồng của lá chuối, đậu xanh, lá gai và hạt vừng đã thấm đậm trong con người anh Hoàng Văn Huấn ở thôn 4, xã Thọ Diên (Thọ Xuân) .
 Sau khi học xong phổ thông, được bố mẹ truyền cho bí quyết làm bánh gai truyền thống, anh Huấn đã đứng ra mở cơ sở sản xuất tại nhà. Năm 2014, huyện Thọ Xuân có chủ trương thành lập hiệp hội làng nghề bánh gai truyền thống Tứ Trụ, anh Huấn và 46 hộ trong xã đã đăng ký tham gia. Được các hộ tín nhiệm bầu làm phó chủ tịch hiệp hội, anh cùng với các thành viên trong hiệp hội  trăn trở nghiên cứu khôi phục và phát triển thương hiệu bánh gai Tứ Trụ. Để bánh gai Tứ Trụ bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm,  anh Huấn cùng với các thành viên trong hiệp hội luôn tuân thủ quy trình làm bánh  từ khâu chọn lá để gói bánh cho đến khi chế biến, pha trộn nguyên liệu đều thực hiện theo đúng phương pháp truyền thống của ông cha để lại. Với suy nghĩ để bánh bảo quản được lâu, giữ được hương vị đến tay người tiêu dùng,  anh đã cùng với các thành viên trong hiệp hội tìm hiểu  tham vấn các nhà khoa học và được cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa nghiên cứu hướng dẫn áp dụng công nghệ nấu bằng lò hơi ga công nghiệp, bánh chín được đều và thời gian bảo quản, giữ được hương vị lâu hơn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với  việc đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế gia đình, anh Huấn luôn hăng hái đi đầu trong các phong trào của địa phương. Thực hiện tốt các quy ước, hương ước của thôn làng văn hóa, gương mẫu trong thực hiện xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhiều năm liền anh Huấn được cấp ủy, chính quyền xã Thọ Diên  biểu dương công nhận là công dân kiểu mẫu.

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa