A- A+
(THO) - Theo nhận xét của bà con nhân dân thôn 3, xã Hà Lai (Hà Trung), bác Nguyễn Hải Lý, bí thư chi bộ thôn là một đảng viên có lối sống giản dị, gương mẫu, hết lòng vì công việc chung.
Bác Lý tâm sự: “Làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở muốn đạt hiệu quả cao phải gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân. Đồng thời mình phải là người tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là phong trào xây dựng nông thôn mới,  phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện  nếp sống văn minh... Như thế, khi mình đi làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, mọi người mới tin tưởng và đồng thuận.

Điển hình là trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, mọi nhiệm vụ của thôn đều được bác Lý cùng chi ủy thôn 3 tổ chức bàn bạc công khai trong chi bộ và người dân, khi đạt được sự đồng thuận mới thực hiện. Được biết, 30% chi phí thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở thôn là do nhân dân đóng góp. Tính đến nay, bác cùng các tổ chức đoàn thể trong thôn đã vận động nhân dân tự nguyện hiến trên 1.800 m2 đất, đóng góp hơn 500 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn và nhà văn hóa thôn. Toàn bộ đường giao thông nội đồng của thôn đã được cứng hóa, nhà văn hóa thôn cùng một số công trình phúc lợi xã hội khác đã đi vào hoạt động có hiệu quả. Thôn 3 là thôn đầu tiên của huyện Hà Trung được công nhận thôn nông thôn mới (năm 2014). Đến năm 2016, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 33,1 triệu đồng/năm, số hộ khá, giàu ngày càng tăng, chiếm tới 25% tổng số hộ trong thôn.

Bí thư chi bộ Nguyễn Hải Lý xứng đáng là một trong hai công dân kiểu mẫu được cơ sở bình bầu của huyện Hà Trung.

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa