A- A+
(THO) - Gia đình ông Dương Văn Mận và bà Hoàng Thị Nụ được hầu hết người dân ở thôn Thăng Bình, thị trấn Yên Cát (Như Xuân) kính trọng bởi ông bà là một trong những điển hình về gia đình “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”.
Năm 1957, sau khi  phục viên ông Mận về công tác tại xã Xuân Du, huyện Như Xuân (nay là huyện Như Thanh) và  được phân công giữ nhiều chức vụ quan trọng, từ tổ đội trưởng đổi công đến bí thư đảng ủy xã; năm 1961 đến năm 1987 ông chuyển lên công tác tại Huyện ủy Như Xuân.  Ở  mỗi cương vị công tác ông đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 1987 nghỉ hưu trở về địa phương, với lối sống giản dị, chan hòa, ông tích cực tham gia các phong trào ở thôn, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Trong gia đình, ông bà sống mẫu mực, luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Tâm sự với chúng tôi, ông Mận cho biết: Xây dựng gia đình văn hóa, gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là một trong những yếu tố quan trọng để góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Để gia đình hạnh phúc, ngoài việc phải làm gương cho các con về cách sống, cách cư xử trong gia đình, chúng  tôi đã kiên trì kèm cặp, uốn nắn các con học hành đi vào nền nếp ngay từ nhỏ.  Vì vậy, 8 người con của ông bà đã trưởng thành và thành đạt, có 6 người làm công chức, viên chức Nhà nước và giữ chức vụ lãnh đạo ở huyện Như Xuân. Nhiều năm liền gia đình ông Mận và bà Nụ được địa phương công nhận là gia đình tiêu biểu.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán