A- A+
(THO) - Đến thôn Tam Liên, xã Điền Quang (Bá Thước) hỏi ông Trương Văn Tương (54 tuổi), ai cũng biết đến một cựu chiến binh nỗ lực vươn lên thoát nghèo, làm giàu và có nhiều đóng góp cho địa phương.
“Khởi nghiệp” từ 50 con vịt do một người cháu giúp đỡ, ông Tương khăn gói tới nhiều nơi trong tỉnh để học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi, sau đó vay vốn ngân hàng đầu tư chăn nuôi cá, vịt, lợn, gà... theo hướng trang trại. Đến hết năm 2016, tổng diện tích đất mà gia đình ông Tương sở hữu để sản xuất là 13.660 m2, trong đó có 2.000 m2 ao cá, 700 m2 làm trang trại lợn, 700 m2 trang trại chăn nuôi gà, vịt... Bình quân hàng năm, gia đình ông xuất chuồng 400 con lợn; hơn 2.000 con vịt đẻ trứng; hơn 200 con gà thịt;  đánh bắt được 1,2 tấn cá... và thu nhập từ trồng một số cây ăn quả, cây lâm nghiệp, cây lúa trên phần đất canh tác, sản xuất của gia đình. Chỉ tính riêng năm 2016, tổng thu nhập từ sản xuất của gia đình là 425 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động và nhiều lao động thời vụ tại địa phương. Ngoài ra, với vai trò là hội viên hội nông dân, hội cựu chiến binh, ông Tương đã tích cực tham gia, ủng hộ phong trào, giúp đỡ các hội viên khác phát triển kinh tế.

Với những kết quả đạt được, ông Trương Văn Tương nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, UBND tỉnh, UBND huyện. Ông cũng được huyện Bá Thước công nhận là công dân kiểu mẫu 3 năm  (từ 2014 đến 2016).

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa