A- A+
(THO) - Với cương vị người đứng đầu của xã, ông Lê Xuân Đấu, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Phụng (Thường Xuân) đã nỗ lực không ngừng trong quá trình công tác và luôn gương mẫu, đi đầu, góp phần cùng tập thể đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015.
Để trở thành xã NTM đầu tiên trong 7 huyện nghèo của tỉnh là một chặng đường vượt qua khó khăn của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Ngọc Phụng. Với trách nhiệm là bí thư đảng ủy kiêm trưởng ban chỉ đạo XDNTM xã, ông Đấu đã cùng đảng ủy, ban chỉ đạo xã xây dựng kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chương trình XDNTM. Chỉ trong 3 năm (từ 2013 – 2015), xã đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, nổi bật là thu nhập bình quân đầu người tăng từ 5,9 triệu đồng năm 2010, lên 21 triệu đồng năm 2015 và năm 2016 đạt 23 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 22,5% năm 2010, xuống còn 4,82% cuối năm 2016. Giờ đây, về Ngọc Phụng điều dễ dàng cảm nhận là sự đổi thay về diện mạo nông thôn. Đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, đồng ruộng xanh mướt với nhiều loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao.

Trong năm 2016, Đảng ủy xã Ngọc Phụng đã xin ý kiến Huyện ủy Thường Xuân để được đỡ đầu bản Vịn, thuộc xã biên giới Bát Mọt XDNTM. Bí thư đảng ủy xã Lê Xuân Đấu tâm sự: “Ngọc Phụng được công nhận xã NTM ngoài sự cố gắng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã còn có sự giúp đỡ rất lớn cả về vật chất, tinh thần của các cấp, các ngành từ Trung ương đến tỉnh, huyện. Đảng bộ và nhân dân xã Ngọc Phụng khó có thể đền đáp lại những sự giúp đỡ quý báu ấy. Vì vậy, được giúp đỡ, chia sẻ với các địa phương còn khó khăn, có thể xem là cách trả ơn các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ mình”. Từ sau lễ phát động,  Đảng bộ xã Ngọc Phụng đã vào cuộc mạnh mẽ với những việc làm thiết thực giúp đỡ bản Vịn, như: Xây dựng các quy hoạch NTM; triển khai, hướng dẫn người dân cải tạo vườn tạp, trồng, nuôi những cây, con có giá trị kinh tế cao, rồi bao tiêu sản phẩm... Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 09 – NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi”.

Với hơn 6 năm đảm nhận cương vị bí thư đảng ủy xã, cá nhân ông Lê Xuân Đấu đã vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng và là công dân kiểu mẫu ở xã Ngọc Phụng.

 

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa