A- A+
Đại diện Đoàn Trường Đại học Hồng Đức trao giấy khen cho các tác giả đạt giải cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác”.
(THO) - Ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ kính yêu đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa là chủ đề của cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy” do Tỉnh đoàn phát động.
Do làm tốt công tác chỉ đạo và thông tin tuyên truyền nên cuộc thi đã nhận được sự quan tâm vào cuộc của các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân. Điều đáng ghi nhận, cuộc thi đã thu hút nhiều thành phần trong xã hội tham gia. Từ đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, bộ đội, công an đến cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng. Vượt ra ngoài phạm vi của tỉnh, cuộc thi đã thu hút nhiều sinh viên Thanh Hóa đang học tập tại Hà Nội tham gia. Điều đó cho thấy tình cảm dành cho Bác kính yêu luôn có trong tâm tưởng của mỗi người, dù là trai hay gái, già hay trẻ, lương hay giáo, xa hay gần.

Cuộc thi “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa làm theo lời Bác Hồ dạy” có số lượng người tham gia đông đảo và có sức lan tỏa lớn, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc. Hơn 500.000 bài dự thi của các tập thể, cá nhân với nhiều cách viết khác nhau nhưng đều thể hiện đầy đủ, chính xác thời gian, địa điểm những nơi Bác Hồ đã về thăm; nội dung những bài nói chuyện của Bác với các cụ phụ lão, bà con nhân dân Thanh Hóa; ý nghĩa những lời nói của Bác đối với Thanh Hóa hay những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa trong công cuộc đổi mới, hội nhập hiện nay. Qua đó, nêu được trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn. Qua nhiều vòng chấm thi, 200 bài dự thi có chất lượng nhất đã được chọn để chấm chung khảo. Đó là những bài thi trả lời đầy đủ, sâu sắc nội dung các câu hỏi, có bố cục chặt chẽ, cách trình bày rõ ràng, văn phong mạch lạc, trong từng câu trả lời có dẫn chứng, phân tích sâu sắc và có nhiều hình ảnh, tư liệu có giá trị được sử dụng làm phong phú cho câu trả lời. Qua cách thể hiện cho thấy, không ít tác giả đã đầu tư nhiều thời gian, công sức, trí tuệ để làm nên những bài thi chất lượng. Có bài thi được chia thành từng chương, từng mục với nhiều hình ảnh, số liệu, mô hình minh họa phong phú, phân tích liên hệ chặt chẽ, thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của người dự thi. Đặc biệt, có những bài thi được viết tay, trong đó có bài viết tay dài tới 7 quyển, dày hơn 1.000 trang thể hiện sự tâm huyết và hiểu biết sâu sắc, tình cảm đối với  Bác Hồ qua những lần Người về thăm Thanh Hóa của người dự thi.


Tham gia cuộc thi với tâm huyết và trách nhiệm cao nhất, cô giáo trẻ Vũ Thị Phương, Khoa Khoa học xã hội, Trường Đại học Hồng Đức bắt đầu tìm hiểu, sưu tầm sách, báo, tư liệu để thể hiện tình yêu thương, kính trọng của mình đối với Bác cũng như đối với ngôi trường mà cô đang công tác. Được truyền lửa từ những người xung quanh, cô càng hăng say tìm hiểu, đó cũng là động lực để cô viết tay bài dự thi của mình dài hơn 300 trang giấy. Khi biết mình đạt giải nhất cuộc thi cấp trường, cô giáo trẻ không giấu nổi niềm vui và rưng rưng nước mắt vì hạnh phúc.


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đối với các em thiếu nhi. Vì thế, cuộc thi được phát động là cơ hội để tuổi trẻ học đường tri ân, bày tỏ lòng kính yêu đối với Bác. Ở nội dung dành cho đối tượng đội viên, nhiều bài dự thi cảm động, sâu sắc viết về những việc làm giản dị hàng ngày, những câu chuyện chân thật về Bác, qua đó thể hiện tình cảm, suy nghĩ và quyết tâm của các em đội viên trong việc thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.


Với tinh thần nghiêm túc, trung thực, công tâm và khách quan, những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được chọn để trao giải. Để tôn vinh các tác phẩm dự thi, sau lễ tổng kết, ban tổ chức cuộc thi sẽ tặng lại những bài dự thi đạt giải cho Thư viện tỉnh để trưng bày, tuyên truyền.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa