A- A+
(THO) - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua, Đảng bộ xã Cẩm Sơn (Cẩm Thủy) đã có cách làm hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, từ đó góp phần làm cho bộ mặt nông thôn khởi sắc, đời sống của nhân dân có nhiều đổi thay.

 Đảng bộ xã Cẩm Sơn hiện có 309 đảng viên, sinh hoạt ở 19 chi bộ trực thuộc. Thực hiện việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đảng bộ xã không chỉ bám sát chủ đề của từng năm mà còn có nhiều cách làm hay, phù hợp thực tế, phát huy được hiệu quả rõ rệt. Để việc triển khai được đồng bộ và rộng khắp, đảng bộ xã đã xây dựng kế hoạch, nội dung hoạt động gắn với nghị quyết của đảng bộ, nhiệm vụ của từng chi bộ và các tổ chức đoàn thể; hàng tháng, hàng quý đánh giá những mặt được, chưa được và bổ sung nhiệm vụ hoạt động. Do có sự sát sao trong thực hiện nên việc triển khai đã tạo được sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và các tổ chức trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tiêu biểu như chi bộ các thôn: Cầu Mây, Đại Đồng, Ngọc Thung... đã đẩy mạnh cuộc vận động gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng quỹ vì người nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết, ủng hộ đồng bào lũ lụt... Còn đối với hội phụ nữ xã gắn việc học tập và làm theo gương Bác với thực hiện phong trào thi đua phụ nữ giúp nhau làm kinh tế, đẩy mạnh phong trào “5 không 3 sạch” trong hội viên.

Đơn cử như chi bộ thôn Đại Đồng, 18 đảng viên trong chi bộ đã thực sự phát huy vai trò gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi công việc ở thôn xóm, chính vì vậy đã tạo được lòng tin và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.

Trong năm 2016, toàn xã có 40 tập thể, 314 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có bản đăng ký “Một việc làm theo Bác”. Do có sự chủ động trong triển khai từng nội dung “làm theo” gắn với từng công việc cụ thể, đã phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức đảng và từng đảng viên, từ đó không chỉ làm thay đổi suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, mà còn tạo được chuyển biến tích cực trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Cụ thể năm 2016, nhân dân trong xã đã hiến được hàng nghìn m2 đất làm nhà văn hóa, sân vận động, mở rộng đường; đóng góp làm được  gần 3,5 km đường bê tông nội thôn, hơn 1 km kênh mương trị giá gần 2,3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng... Những kết quả cụ thể đạt được qua triển khai cuộc vận động đã giúp bộ mặt nông thôn trên địa bàn xã có nhiều thay đổi và góp phần đáng kể vào quá trình xây dựng nông thôn mới, đảng bộ xã nhiều năm liền liên tục đạt trong sạch vững mạnh. 

Gắn với việc học tập và làm theo gương Bác, các đoàn thể từ xã đến thôn cũng đã triển khai nhiều phong trào, mô hình hay thu hút cán bộ, hội viên tham gia và đạt nhiều thành tích. Nhờ đó kinh tế địa phương hàng năm đều có mức tăng trưởng khá; công tác an sinh xã hội được bảo đảm, bình quân hàng năm giảm 2% hộ nghèo; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục từng bước phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đảng bộ, chính quyền nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa