A- A+
(THO) - Đến Bệnh viện Đa khoa Như Thanh, nhiều người ngỡ ngàng trước sự đổi thay khang trang hiện đại của bệnh viện hôm nay. Khuôn viên bệnh viện là một không gian rộng rãi, khoáng đạt.
Khoảng sân như công viên nhỏ - có ghế đá, vườn hoa cây cảnh. Khoa khám bệnh và khoa cận lâm sàng được cải tạo xây dựng khang trang. Tại đây, nhiều trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm mầu 4 chiều, máy xét nghiệm sinh hoá tự động, máy xét nghiệm huyết học tự động... đã được vận hành trong khám, điều trị bệnh, đặc biệt trong phát hiện điều trị bệnh hiểm nghèo.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y phải như từ mẫu”, Bệnh viện Đa khoa Như Thanh luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng, cùng với nâng cao chất lượng khám, điều trị, bệnh viện coi trọng: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đảng bộ bệnh viện xác định mục tiêu phấn đấu, xây dựng bệnh viện vững mạnh toàn diện. Từ đó, đề ra các chủ trương giải pháp, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong nhiều giải pháp thực hiện, đơn vị chọn khâu đột phá là đào tạo nguồn nhân lực, coi đây là khâu quyết định cho sự thành công. Chỉ tính riêng 10 năm (2006 - 2016), bệnh viện cử đi đào tạo 8 cán bộ sau đại học, 12 cán bộ đại học, đào tạo nâng cao 87 lượt cán bộ. Đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong khám và điều trị bệnh. Thực hiện và tiếp thu tốt việc chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên, ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao như: Phẫu thuật nội soi, tiêu hóa, phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn, cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp, cấp cứu sơ sinh, điều trị bướu giáp đơn thuần độ II, III; gây tê tuỷ sống trong phẫu thuật, điện tim, sinh hóa nước tiểu 10 thông số; máy kéo dãn cột sống, chẩn đoán hình ảnh, điện tâm đồ... Tiêu biểu thực hiện kỹ thuật mới là các bác sĩ Quách Đức Cường, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Thị Mai Hương... Bệnh viện đã tăng cường đầu tư các trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt cho việc chẩn đoán, điều trị bệnh, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến. Đồng thời thực hiện nhiều giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện những thiếu sót trong công tác phục vụ; sắp xếp tổ chức lại hệ thống khám chữa bệnh, camera giám sát, bố trí tăng thêm phòng khám, gắn biển chỉ dẫn ở các khoa, phòng... nhằm giúp cho người bệnh được khám, tư vấn, điều trị mà không phải chờ đợi lâu và giảm chi phí...

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bệnh viện thường xuyên nghiên cứu các đề tài và ứng dụng thành công vào thực tiễn, riêng năm 2016 có 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được Sở Y tế Thanh Hóa xếp loại A như: “Đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh” của BSCK II Đoàn Mạnh Huân; “Nghiên cứu mổ lấy thai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh” của BSCK II Nguyễn Văn Phụng; 3 đề tài loại B. Các mặt công tác khác như truyền thông giáo dục sức khỏe, công tác dược, vật tư y tế thường xuyên được đổi mới. Đặc biệt Bệnh viện Đa khoa Như Thanh đã điều trị thành công nuôi trẻ sơ sinh bằng lồng ấp, trẻ sơ sinh vàng da, thiếu cân, non tháng, có trẻ sơ sinh chỉ nặng 1.200g đã được chăm sóc, nuôi dưỡng tại bệnh viện. Trước đây các trường hợp này đều phải chuyển tuyến trên. Thành tựu trên là một kết quả đáng tự hào của Bệnh viện Đa khoa Như Thanh.

Cùng với đó, bệnh viện luôn coi trọng và thực hiện tốt quy tắc ứng xử cán bộ, viên chức ngành y với bệnh nhân như: Tổ chức các hội thi, tuyên truyền thực hiện quy tắc ứng xử ngành y tế, nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần và trách nhiệm của cán bộ, viên chức, lao động ngành y tế trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện, đẩy lùi tiêu cực. Tạo điều kiện cho cán bộ Bệnh viện Đa khoa Như Thanh học tập, giao lưu để rèn luyện, nhằm nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, giao tiếp ứng xử của người thầy thuốc đối với người bệnh và gia đình người bệnh, cũng như đối với đồng nghiệp, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Thực hiện y đức gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn đơn vị. Qua đó đã tạo sự chuyển biến sâu sắc, xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, y bác sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình chăm sóc bệnh nhân, tiêu biểu như: bác sĩ Quách Đức Cường, bác sĩ Lê Hữu Trường...

BSCK II Đoàn Mạnh Huân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Như Thanh cho biết: 12 điều y đức, quy tắc ứng xử của cán bộ y tế được gói gọn lại trong mấy nội dung chính, là phải trung thực, nhiệt tình trong công tác. Cán bộ y, bác sĩ trong đơn vị phải quán triệt sâu sắc lời dạy của Bác “Thầy thuốc như mẹ hiền”, tạo sự hoà nhã với người bệnh và sự hài lòng của người bệnh đối với đơn vị, đích cuối cùng là phải nâng cao được chất lượng khám, chữa bệnh, hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ người bệnh. Điều mà tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Như Thanh tự hào không chỉ là những phần thưởng, những huân chương lấp lánh... mà hơn cả, là những đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế, cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Trong niềm vui trước những kết quả đạt được trong những năm qua, bước vào năm mới 2017, là năm kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017) là dịp để mỗi chúng ta nói chung và đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh nói riêng nguyện tiếp tục phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực và cụ thể để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” và 12 điều y đức của ngành, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân”.

 Lê Việt - Quốc Thịnh
(Đài TT- TH Như Thanh)

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa