A- A+
Toàn cảnh hội nghị.
(THO) - Sáng 11-1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh (25B- TP Thanh Hóa), Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và đảng ủy trực thuộc. Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt chuyên đề.


Các đại biểu dự hội nghị.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 28 và Kế hoạch 36 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 và tổ chức học tập chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Việc tổ chức học tập chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm là một nhiệm vụ hết sức quan trọng có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn sâu sắc. Là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng đã được đề ra trong kế hoạch học tập của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí đề nghị mỗi đại biểu tập trung lắng nghe để nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm tạo sự thống nhất cao, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động. 


Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo.
 
Mở đầu bài nói chuyện, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khẳng định: Thanh Hóa có bề dày  truyền thống yêu nước, cách mạng, vinh dự, tự hào được nhiều lần đón Bác về thăm. Bởi vậy, việc tổ chức nghiên cứu, học tập “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” càng có ý nghĩa sâu sắc hơn, nhất là trong thời điểm Thanh Hóa đang thi đua đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2017, triển khai Nghị quyết 04 khóa XII gắn với kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa. Đó là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân tỉnh Thanh Hóa làm theo  lời Bác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân, để xứng đáng hơn với  tình cảm sâu sắc,  thương yêu Bác dành cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, quyết tâm đổi mới hơn nữa, thực hiện thắng  lợi những mục tiêu nghị quyết đại hội đảng đã đề ra,  xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác từng mong muốn.

Bằng tình cảm thiêng liêng kính yêu Bác, với kiến thức uyên thâm, phương pháp trình bày mạch lạc, khoa học cùng những câu chuyện sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã trình bày một cách có hệ thống tập trung vào: những  điểm mới của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giá trị to lớn của bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh – một văn kiện chính trị vô giá của Đảng ta. Tiếp nối Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị có thể coi là một điều chỉnh có tính chiến lược, để chúng ta học tập, làm theo Bác một cách đầy đủ nhất, cả về tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách của Người. Đặc biệt, chỉ thị không coi đây là cuộc vận động mà hướng đến việc học tập sẽ trở thành một nhu cầu văn hóa và muốn nội tâm hóa vào từng người. Chỉ thị 05 cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo lưu ý, trong nghiên cứu, học tập về nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, điều quan trọng là phải nhận ra mối quan hệ thống nhất, biện chứng giữa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong tư tưởng Hồ Chí Minh có nội dung về đạo đức và phong cách, và nói cách khác phong cách Hồ Chí Minh là kết tinh của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Phong cách mẫu mực của Hồ Chí Minh là nhất quán giữa nói và làm, mà hiệu quả lớn nhất là làm sao mang lại được cho nhân dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đời sống vật chất được nâng cao, đời sống tinh thần cũng tốt đẹp, xã hội ngày càng tiến bộ.Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.
 
Kết luận hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt đến các đại biểu những thông tin hết sức thiết thực, ý nghĩa , qua đó giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh nhận thức sâu sắc hơn nữa về những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, từ đó phát huy tính chủ động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020 và sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu thì “bảo bối” quan trọng nhất cần được phát huy chính là những di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại. Do vậy, cần phải coi việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, phải phát huy được những phẩm chất tốt đẹp của đất và người Thanh Hóa để vận dụng vào thực tế, những điều không tốt cho sự phát triển của tỉnh thì phải kiên quyết khắc phục, xóa bỏ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp, các ngành cần phải triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 36 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới về môi trường và công tác bảo vệ môi trường cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường truyền đạt những nội dung chính về: hệ thống các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; một số kiến thức về vấn đề môi trường trong tình hình hiện nay; một số kinh nghiệm xử lý các vụ việc, sự cố ô nhiễm môi trường.

Thông qua bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới về môi trường và công tác bảo vệ môi trường nhằm giúp cho  đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý,  đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường, triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, cơ chế, chính sách về bảo vệ môi trường của Đảng, Nhà nước, đẩy mạnh xã hội hoá hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó kịp thời với các sự cố về môi trường… 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa