A- A+
(THO) - Những năm qua, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ xã Yên Lâm (Yên Định) đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và đến từng cán bộ, đảng viên, đảng ủy xã thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ nội dung các chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức cũng như hành động trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức. Việc triển khai lồng ghép các nội dung học tập và làm theo Bác với kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” được tập thể ban thường vụ đảng ủy xã nghiêm túc thực hiện. Từ kết luận được rút ra tại hội nghị kiểm điểm, ban thường vụ đảng ủy đã tập trung đưa ra các giải pháp để kịp thời sửa chữa, khắc phục; việc tự phê bình và phê bình được nâng cao trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, giúp nhau cùng tiến bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức đều phải xây dựng mục tiêu, kế hoạch rèn luyện bản thân theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác theo chuyên đề hàng năm, đảm bảo đủ 3 nội dung về xây dựng phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương gắn với thực hiện chuẩn mực “5 xây, 5 chống”. Trong quá trình thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đảng ủy xã thường xuyên quan tâm công tác quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên và coi đây là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên, công chức, tổ chức đảng và chính quyền hàng năm... Đồng chí Nguyễn Xuân Thái, bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, cho biết: Qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sát sao kết hợp với tuyên truyền, vận động của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Yên Lâm đã trở thành phong trào sâu rộng, thu hút được sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Ở mỗi chi bộ, cấp hội, đoàn thể từ xã tới thôn, xóm đã gắn việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Những năm gần đây, xã Yên Lâm tiếp tục khẳng định thành công trong việc chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, trong đó có sản xuất rau màu, trồng ớt, bưởi Diễn đạt giá trị từ 300 đến 350 triệu đồng/ha/năm. Đây là những yếu tố quan trọng nhân lên sức mạnh của Đảng, tạo được lòng tin trong dân nên chỉ sau 4 năm thực hiện XDNTM, từ xã miền núi khó khăn, Yên Lâm đã có bước phát triển vượt bậc, mức sống của người dân được nâng lên rõ rệt (đầu năm 2015 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM). Năm 2016, thu nhập bình quân đầu người đạt 47,83 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 16,41% (theo tiêu chí mới); tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm chiếm 95%; tỷ lệ gia đình văn hóa chiếm 87,7%.

Những kết quả đạt được là tiền đề, cơ sở quan trọng để Đảng bộ và nhân dân xã Yên Lâm tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian tới.

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa