A- A+
Cán bộ xã Đông Anh thăm, kiểm tra mô hình trồng hoa của người dân trong xã.
(THO) - Những năm qua, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Đông Sơn đã chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác điều động, luân chuyển cán bộ và xem đây là giải pháp quan trọng nhằm xây dựng và tạo nguồn cán bộ phát triển toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.
Theo đó, từ năm 2009, BTV huyện ủy đã lựa chọn một số cán bộ trong diện quy hoạch để bố trí giữ chức danh chủ chốt một số xã, thị trấn, phòng ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Sau một thời gian thực hiện thí điểm, kết quả đạt được khá toàn diện nên BTV huyện ủy đã ban hành Đề án “Thực hiện công tác luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo, quản lý huyện Đông Sơn giai đoạn 2012 - 2015 và đến năm 2020”. Căn cứ vào tình hình thực tế, mỗi đợt thực hiện điều động, luân chuyển, BTV huyện ủy đều xây dựng phương án cụ thể, lựa chọn đối tượng, tiêu chuẩn, chức danh và xác định đơn vị, địa phương để bố trí cán bộ cho phù hợp.


Từ năm 2010 đến nay, toàn huyện có 108 cán bộ được điều động, luân chuyển. Trong đó, ở cấp huyện, cán bộ quản lý là 42 đồng chí, công chức 17 đồng chí; ở cấp xã, cán bộ quản lý là 16 đồng chí, công chức 33 đồng chí. Sau điều động, luân chuyển, có 24 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ cao hơn; 82 đồng chí bố trí chức vụ tương đương và 2 đồng chí phân công chức vụ thấp hơn. Hiện nay, 100% các xã, thị trấn có từ 1 đến 3 chức danh thuộc diện BTV huyện ủy quản lý không phải người địa phương. Anh Nguyễn Hồng Quang, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Đông Sơn cho biết: Công tác điều động, luân chuyển cán bộ đã tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức đối với cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện. Đặc biệt, đã khắc phục được tư tưởng bảo thủ, trì trệ, tâm lý thỏa mãn, chủ quan của một bộ phận cán bộ và tình trạng cục bộ địa phương. Việc điều động, luân chuyển cũng đã tác động tích cực đến tư tưởng, trách nhiệm không chỉ của cán bộ được điều động, luân chuyển mà còn tác động trực tiếp đến nhiều cán bộ, đảng viên khác trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, tính năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được giao.


Sau thời gian điều động, luân chuyển, các cán bộ đã nhanh chóng tiếp cận với môi trường làm việc mới, phát huy được khả năng công tác và vai trò, trách nhiệm của mình trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tiêu biểu như tại xã Đông Hòa, sau khi luân chuyển đến, cán bộ mới đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng năng suất lúa bình quân năm 2015 lên 124 tạ/ha (tăng 5 tạ/ha so với năm 2014), đồng thời tiếp tục phát triển nghề trồng nấm, mục nhĩ và thành lập HTX sản xuất, thu mua nấm ăn với 31 hộ tham gia. Hay như xã Đông Tiến, sau khi luân chuyển, cán bộ đã tiếp tục chỉ đạo đưa cơ giới hóa đồng bộ vào sản xuất lúa với diện tích mở rộng lên 85 ha, các mô hình nuôi chim trĩ, trồng bưởi Diễn được duy trì, phát triển đem lại hiệu  quả kinh tế cao. Tại xã Đông Văn, ngoài chỉ đạo phát triển kinh tế nông nghiệp, cán bộ luân chuyển đến đã củng cố, phát triển một số nghề phụ như chế biến nông sản thực phẩm, làm miến, mộc dân dụng..., góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,8%.


Hiệu quả công tác điều động, luân chuyển cán bộ còn thể hiện rõ nét thông qua việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 100% cán bộ điều động, luân chuyển đã tập trung lãnh đạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kiện toàn ban chỉ đạo xã, ban quản lý xã, ban phát triển thôn; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, tạo nhiều chuyển biến so với trước đây. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, hầu hết cán bộ điều động, luân chuyển đã rà soát, bổ sung quy chế làm việc của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể; chấn chỉnh lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính; trực tiếp lắng nghe ý kiến của nhân dân, xem xét, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phát sinh tại cơ sở.


Việc điều động, luân chuyển cán bộ ở Đông Sơn đã tạo nên bước chuyển cơ bản trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý. Nhiều cán bộ qua luân chuyển đã trưởng thành về cách nghĩ, cách làm, tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm thực tế, có quan điểm và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa