A- A+
Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 chuẩn bị lên đường tuần tra tìm kiếm, cứu nạn trên biển.
(THO) - Là đơn vị chủ lực thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền vùng biển của tỉnh và tham gia phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vững vàng nơi đầu sóng, đồng hành cùng ngư dân vươn khơi, bám biển.
Đối với những người lính Hải đội 2, cùng với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền vùng biển, công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn cho ngư dân gặp nạn trên biển luôn được CBCS đặt lên hàng đầu. Trong nhiều lần thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên biển, Đại úy Trần Trọng Tài vẫn còn nhớ như in kỷ niệm về việc tìm kiếm, cứu nạn 6 thuyền viên của tàu đánh cá TH 1142 TS ở xã Hải Thanh (Tĩnh Gia), gặp nạn trên biển. Đại úy Trần Trọng Tài nhớ lại: vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 13-5-2014, nhận được mệnh lệnh của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về việc tìm kiếm cứu nạn tàu cá TH 1142 TS của anh Lê Văn Đức, có 6 thuyền viên ở xã Hải Thanh đang gặp nạn trên biển cách bờ biển 25 hải lý,  lúc ấy tàu đánh cá bị thủng khiến nước tràn vào trong, chân vịt hỏng không còn khả năng di chuyển. Trước tình hình trên, anh Tài và 11 CBCS khẩn trương lên tàu BP 05-13-02 thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần phải cứu bằng được những người trên tàu đang gặp nạn, sau gần 4 tiếng vật lộn với sóng to, gió lớn, đến 1 giờ 45 phút tàu của Hải đội 2 đã tiếp cận được tàu đánh cá đang gặp nạn và cứu được 6 thuyền viên, sau đó đưa tàu đánh cá vào bờ an toàn.


Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa, Chính trị viên Hải đội  2 cho biết: Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, hải đội chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhằm nâng cao khả năng tác chiến và kịp thời xuất kích khi có nhiệm vụ đột xuất theo yêu cầu, CBCS đơn vị luôn trong tư thế sẵn sàng cả về lực lượng và phương tiện; thường xuyên quan tâm và duy trì nghiêm các chế độ huấn luyện, luyện tập trong ngày, trong tuần, tổ chức diễn tập xử lý, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong quá trình tuần tra, kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm và tham gia công tác phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn trên biển. Để CBCS yên tâm công tác, đơn vị xác định, khâu then chốt nhất là phải đẩy mạnh công tác chính trị, tư tưởng và làm cho CBCS hiểu rõ hơn tình hình địa bàn cũng như trách nhiệm của từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo trong tình hình mới. Đại bộ phận CBCS hải đội luôn có ý thức kỷ luật tốt, có lối sống trong sạch, lành mạnh, vững vàng, xác định rõ nhiệm vụ, đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đơn vị luôn coi trọng công tác bảo quản, bảo dưỡng, quản lý phương tiện và trang bị kỹ thuật. Bên cạnh đó, các tổ đội công tác của đơn vị thường xuyên duy trì nền nếp các chế độ bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật; tổ chức kiểm tra, vận hành các phương tiện, phát hiện sớm để kịp thời khắc phục, sửa chữa các sự cố, hỏng hóc, bảo đảm hệ số kỹ thuật cao nhằm sẵn sàng xuất bến làm nhiệm vụ khi có yêu cầu và đảm bảo an toàn cho CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa