A- A+
(THO) - Ngày 13-2, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo điểm đại hội MTTQ cấp huyện và cấp xã. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, một số sở, ban, ngành, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ của 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Trịnh Ngọc Giao, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì hội nghị.
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong thời gian qua công tác tổ chức đại hội MTTQ cấp huyện, cấp xã đã đạt được nhiều kết quả toàn diện. Các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã triển khai, thực hiện đúng hướng dẫn, quy định và chỉ đạo của tỉnh cũng như MTTQ cấp trên, bảo đảm trật tự, an toàn, tiết kiệm, tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh. Các phong trào thi đua chào mừng đại hội ở các khu dân cư khá thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Thông qua đại hội đã củng cố, kiện toàn ban công tác mặt trận, không để xảy ra đơn, thư khiếu kiện, gây ảnh hưởng đến nhân sự và thời gian diễn ra đại hội. Công tác tuyên truyền cũng được triển khai sâu rộng. Các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn đã tiến hành tổ chức đại hội điểm, hội nghị điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo ra diện rộng. Kết quả đại hội đối với cấp xã tính đến ngày 13-2-2014 toàn tỉnh đã có 633/637 xã, phường, thị trấn đại hội xong, đạt 99,3%. Nhìn chung đại hội được tổ chức trang trọng, thật sự là ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân” ở từng địa phương và thành công theo yêu cầu về chất lượng, tiến độ thời gian đề ra. Đối với cấp huyện, tính đến ngày 20-1-2014 đã có 5 huyện, đại diện cho các vùng miền trong tỉnh tổ chức đại hội điểm đó là huyện Quan Sơn, Như Thanh, Vĩnh Lộc, Hà Trung và TP Thanh Hóa.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai ở một số địa phương vẫn tồn tại một số hạn chế, chất lượng hội nghị cũng như nội dung góp ý và dự thảo báo cáo tổng kết chưa sát thực với tình hình thực tế ở địa phương; các tham luận tại đại hội chưa đi sâu vào giải pháp thực hiện; cơ cấu nhân sự chưa đồng bộ, chưa chú trọng đến người tiêu biểu ở vùng dân tộc thiểu số, tôn giáo, doanh nghiệp...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm rút kinh nghiệm để phát huy hiệu quả công tác tổ chức đại hội trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng bằng khen cho 67 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2013.
Cũng tại hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2014 với 5 cụm thi đua trên địa bàn tỉnh.
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán