A- A+
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Tự hoàn thiện là cách học theo gương Bác của ông Hà Văn Pằng
(THO) - Tự hoàn thiện mình là suy nghĩ và hành động của ông Hà Văn Pằng, cán bộ hưu trí ở bản Nam Tân, xã Nam Xuân (Quan Hóa), đồng thời cũng là tâm sự của ông khi nói về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Là người dân tộc Thái, từng tham gia hoạt động trên nhiều lĩnh vực, giờ trở về địa phương tham gia các hoạt động tại địa bàn dân cư, ông Pằng là một trong những cán bộ cơ sở được cấp ủy, chính quyền và nhiều người dân địa phương tin yêu. Đặc biệt, từ khi chi bộ bản Nam Tân triển khai việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ông Pằng đã có sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác, sinh hoạt và các mối quan hệ trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày. Ông luôn gắn bó với phong trào, quan hệ thân thiết với mọi cán bộ và nhân dân, có ý thức cao trong công việc. Ông luôn nêu cao tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình, đoàn kết nhất trí, nên được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin yêu, mến phục. 

Ông Pằng cho hay, học tập đức tính của Bác, ông phải thường quan hệ mật thiết với bà con các dân tộc trong bản, gắn bó với cán bộ các đoàn thể. Bản Nam Tân của ông còn nghèo, nhận thức của mỗi người vừa khác nhau, vừa không đồng đều, nên làm việc gì ông cũng lấy tuyên truyền, vận động, thuyết phục để dân hiểu, dân biết và thực hiện. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình vì công việc chung, không vụ lợi, ông đã vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy ước, hương ước trong khu dân cư. Mọi công việc trong bản, từ bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo đến giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, việc nào ông cũng tham gia. Ông gần dân, sát dân, thuộc từng đường đi, lối lại đến mọi nhà, hiểu được hoàn cảnh của từng hộ dân trong bản, nên việc vận động xây dựng nông thôn mới của ông Pằng khá thành công. 

Ông Pằng tâm sự: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phải bắt đầu ngay từ những việc cụ thể và thiết thực nhất. Mình là người cao tuổi, phải gương mẫu, nói trước, làm trước, phải xứng đáng là trung tâm để đoàn kết mọi người dân. Việc khó phải đưa ra bàn bạc, tham khảo ý kiến của nhiều người, nhất là những người có kinh nghiệm. Đây là chìa khóa để đi đến thành công. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, ông Pằng suy nghĩ: còn sức khỏe, ông còn tiếp tục nghiên cứu, học tập tư tưởng đạo đức của Bác Hồ, trước hết là gương mẫu thực hiện lối sống đạo đức trong sáng, lành mạnh; gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân để giải quyết thỏa đáng theo chức năng và phản ánh trung thực cho lãnh đạo địa phương.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán