A- A+
(THO) - Sáng 30-9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm đại hội MTTQ các xã điểm (nhiệm kỳ 2013-2018). Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ban của Tỉnh ủy; chủ tịch ủy ban MTTQ 27 huyện, thị xã, thành phố và chủ tịch ủy ban MTTQ 5 xã đại hội điểm chỉ đạo của tỉnh.
Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương và của tỉnh về việc tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, ban thường trực ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp ban hành văn bản nhằm chỉ đạo thành công đại hội MTTQ các cấp ở địa phương. Trong đó, có 20 huyện tham mưu cho ban thường vụ ra chỉ thị lãnh đạo đại hội MTTQ cơ sở; 6 huyện ban hành công văn, riêng huyện Như Xuân ban hành thông tri. Tính đến ngày 28-9-2013, đã có 19 xã, phường, thị trấn tổ chức xong đại hội điểm. Có 5 đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm, là: xã Hà Lĩnh (Hà Trung); xã Quảng Thọ (Quảng Xương); xã Hải Long (Như Thanh); xã Minh Dân (Triệu Sơn); xã Sơn Hà (Quan Sơn).

Các ý kiến phát biểu, thảo luận tại hội nghị đều đánh giá cao công tác triển khai, chỉ đạo đại hội MTTQ các xã điểm được các đơn vị tổ chức kịp thời, nghiêm túc đến cơ sở, đồng thời chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế trong công tác tham mưu, tuyên truyền, chuẩn bị nội dung đại hội, công tác nhân sự, kinh phí... Qua đó, các đơn vị cần rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm túc để hướng dẫn, kiểm tra các xã chưa đại hội tổ chức đại hội đạt kết quả cao nhất.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán