A- A+
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự hội nghị.

(THO) - Sáng ngày 29-1, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
Dự hội nghị có các đồng chí: Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trịnh Văn Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là Ủy viên BTV Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; nguyên lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy báo cáo nội dung kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể BTV Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI). Với mục tiêu kiểm điểm, tự phê bình và phê bình nhằm nêu rõ những mặt tích cực, những việc đã làm được, cũng như những tồn tại, hạn chế, yếu kém để khắc phục, sửa chữa, giúp cho sự chỉ đạo, điều hành ngày càng hiệu quả, BTV Tỉnh ủy đã triển khai thực hiện đúng kế hoạch, nội dung, yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 4 và các hướng dẫn của Trung ương. Việc tổ chức lấy ý kiến đối với tập thể, cá nhân trong BTV được thực hiện dân chủ, công khai. Hơn 150 ý kiến góp ý của tập thể, cá nhân đối với tập thể và cá nhân các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung vào 3 nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 và một số vấn đề nổi cộm đang được dư luận nhân dân quan tâm. Việc kiểm điểm của BTV Tỉnh ủy được Bộ Chính trị đánh giá là nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành, đúng theo các yêu cầu đề ra. Không khí thảo luận, tham gia ý kiến tại các hội nghị kiểm điểm diễn ra sôi nổi, trách nhiệm, có tính xây dựng cao. Qua kiểm điểm đã chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế. Nhiều vấn đề nổi cộm thuộc trách nhiệm của cá nhân và tập thể BTV được phân tích làm rõ, giải trình cụ thể, đề ra phương hướng sửa chữa và xác định những việc cần khắc phục ngay.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Tiên Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo nội dung giải trình các vấn đề phản ánh, góp ý của tập thể, cá nhân đối với BTV Tỉnh ủy và cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, trong đó tập trung vào 12 nhóm vấn đề trọng tâm.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 của toàn Đảng bộ Thanh Hóa, bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh nhà trong những năm vừa qua; đồng thời thể hiện niềm tin tưởng đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là vai trò của tập thể và cá nhân các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh đối với sự nghiệp cách mạng của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Nhiều ý kiến cũng cho rằng: việc nhận ra các hạn chế, yếu kém và những khuyết điểm là một thắng lợi quan trọng của Đảng bộ, của tổ chức Đảng các cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là phải nhanh chóng có biện pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời các hạn chế, khuyết điểm này; qua đó không chỉ nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, mà còn củng cố lòng tin của cán bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đối với Đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn, tâm huyết của các đại biểu, đồng thời giải trình, làm rõ thêm các vấn đề đại biểu quan tâm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: với tinh thần trách nhiệm cao, tập thể BTV Tỉnh ủy nguyện đoàn kết một lòng, tiếp tục khắc phục hạn chế, phát huy truyền thống, tạo niềm tin, sức mạnh cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh vượt qua khó khăn, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để thực sự đưa Nghị quyết vào cuộc sống, các cấp ủy, tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên cần có sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, nhận thức, tạo sự thống nhất về ý chí, hành động trong Đảng và sự đồng thuận trong nhân dân, quyết tâm giải quyết tốt các vấn đề trọng tâm, trọng điểm, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Nhân dịp năm mới - xuân Quý Tỵ,  đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi tới các bác, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh những lời chúc sức khỏe, trường thọ, gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, tiếp tục dành tâm huyết, trí tuệ tham gia ý kiến xây dựng Đảng; chuyển tải nội dung tinh thần nghị quyết, tạo động lực niềm tin của nhân dân với Đảng, góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán