(THO) - Cải cách hành chính (CCHC) được xem là một trong những biện pháp phòng ngừa tham nhũng tích cực và hiệu quả theo tinh thần Công ước năm 2003 của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng cũng như Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2005 được sửa đổi, bổ sung năm 2012.
Ngày 18/4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
Theo Thanh tra Chính phủ, trong 3 tháng đầu năm nay, ngành Thanh tra đã phát hiện 4 vụ, 6 đối tượng có hành vi tham nhũng với số tiền 3,1 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính 3 cá nhân, xử lý hình sự 3 vụ, 5 đối tượng.
(THO) – Ngày 14-4, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 1248/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2016 của tỉnh Thanh Hóa.
(THO) - Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về “Phòng, chống tham nhũng” đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý sâu rộng trong ĐVTN, HSSV trên địa bàn tỉnh, có sức lan tỏa rộng rãi.
Để thực thi Luật Phòng, chống tham nhũng hiệu quả: Trước hết, vẫn phải coi trọng các giải pháp phòng ngừa
(THO) - Nhiều giải pháp phòng ngừa tham nhũng được triển khai tích cực, như đẩy mạnh cải cách hành chính, minh bạch trong các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản, công khai, minh bạch trong thực hiện các dự án đầu tư, hoạt động đấu thầu sử dụng ngân sách Nhà nước.
(THO) - Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 12-6-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng chống tham nhũng (PCTN) vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), từ năm học 2013-2014, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã thực hiện có hiệu quả chỉ thị trên, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong PCTN của cán bộ, giáo viên và học sinh.
Sau 25 ngày triển khai đường dây nóng, Thanh tra Chính phủ đã nhận được 329 cuộc điện thoại, tin nhắn tố giác tham nhũng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.
(THO) - Tình hình tham nhũng, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng thời gian qua có những diễn biến với tính chất ngày càng tinh vi, phức tạp, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng đã liên tiếp khởi tố các “đại án” trong lĩnh vực ngân hàng với con số thiệt hại từ hàng nghìn tỷ lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, như: Vụ án Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), vụ Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm, vụ án tại Ngân hàng Thương mại CP Đại Dương, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam...
Ngày 13/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã trao đổi về công tác của ngành thanh tra trong thời gian vừa qua, biện pháp giải quyết những vụ việc thanh tra đang được dư luận quan tâm và phương hướng thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới.
Ngày 7/12, thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 50-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa