(THO) - Trên những chuyến xe ca có điều hòa mát rượi, du khách tạm quên cái nắng bốn mươi độ, “Tây tiến” khoảng hơn 100 km, với khoảng 2 giờ đồng hồ là tới huyện Lang Chánh, để trải nghiệm hành trình du lịch: Chùa Mèo - thác Ma Hao - bản Năng Cát với bao háo hức về miền du lịch danh thắng xứ Thanh, gắn với những di tích lịch sử của nghĩa quân Lam Sơn.
(THO) - Thắng tích Kim Sơn thuộc địa phận làng Hang (còn gọi là làng Sen), xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, một bên là dòng sông Mã, một bên là núi non, hồ, động với vẻ đẹp kỳ thú, gắn liền với đồng lúa trải rộng mướt mát.
(THO) - Thanh Hóa có tiềm năng dược liệu rất đa dạng và phong phú với gần 800 loài cây thuốc, trong đó có 42 loài thuộc diện quí hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng, 22 loài/ nhóm loài đang được khai thác và 22 loài đang được trồng tập trung với quy mô lớn phục vụ nhu cầu thị trường.
(THO) - Thanh Hóa là một trong 8 vùng quy hoạch phát triển dược liệu của cả nước - là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế về đất đai, khí hậu rất thích hợp cho việc bảo tồn và phát triển các loại cây dược liệu. Trên cơ sở quy hoạch phát triển dược liệu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để bảo tồn, phát triển cây thuốc nhằm lưu giữ nguồn gien các loài dược liệu quý hiếm.
(THO) - Công ty cổ phần Dược – Vật tư y tế Thanh Hóa (Thephaco) là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thuốc tân dược, đông dược.
(THO) - Tạn - Trưởng phòng hành chính của Công ty HM5 - đến gõ cửa phòng Tổng Giám đốc. Bên trong vọng ra tiếng của Nầm:
(THO) - Cây vầu như một món quà vô giá mà núi rừng ban tặng cho đồng bào các dân tộc huyện vùng cao Quan Sơn. Loài cây này được xác định là cây kinh tế mũi nhọn, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững cho người dân nơi đây.
(THO) - Dự báo năm nay, Thanh Hóa sẽ đối mặt với nhiều đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ tăng cao dẫn đến tăng đột biến công suất sử dụng điện, đặc biệt ở khu vực thành phố, thị xã, thị trấn, nơi mật độ dân cư cao và tập trung các cơ quan hành chính.
(THO) - Đi cùng lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, Thanh Hoá luôn thể hiện là vùng đất có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là địa danh có truyền thống văn hoá, lịch sử hào hùng, có những đóng góp mang dấu ấn lịch sử to lớn, xứng đáng vào công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.
(THO) - Khi còn làm quản lý tòa soạn báo tôi đã có những kỷ niệm thật đáng quên. Nhưng càng muốn quên càng dặn lòng mình phải nhớ để tránh tiếp tục vấp ngã.
(THO) - Báo chí cách mạng nước ta năm nay đã tròn 92 năm (21-6-1925—21-6-2017). Còn báo chí nói chung có thời gian ra đời là hơn 150 năm. Các chí sỹ yêu nước, phong trào yêu nước khi chưa có Đảng, dùng báo chí để cổ động, đấu tranh vạch trần tội ác của đế quốc, phong kiến, xây dựng và bảo vệ nền văn hóa bản sắc Việt Nam, cũng là khởi đầu cho sự ra đời của báo chí cách mạng sau này.
(THO) - Trong những ngày qua, nghe các báo, đài trung ương và địa phương thông tin những chiếc tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67, trị giá hàng chục tỉ đồng của các ngư dân tỉnh Bình Định, rồi nhiều tỉnh thành khác, trong đó có Thanh Hóa phải nằm bờ không thể ra khơi vì máy hư, thân vỏ rỉ sét, thiết bị phập phù... mà cảm thấy xót xa.