(THO) - Cù lao Biện (hay còn gọi là bán đảo Biện Sơn, nay là xã đảo Nghi Sơn) như một cánh tay dài vươn ra biển, ôm lấy một vùng nước biếc, bốn mùa tấp nập tàu thuyền vào ra.
(THO) - Tháng bảy về, chúng ta nhớ tới bao anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho đất nước được hòa bình, độc lập, nhân dân được tự do xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Trong dòng liên cảm đó, tôi trở về thăm Chiến khu xưa trên mảnh đất xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành để tưởng nhớ một thời cha anh đã lên chiến khu quần nhau với giặc bằng giáo mác, vũ khí thô sơ nhưng đã làm nên trang sử chói ngời.
(THO) - Về xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương vào những ngày tháng bảy này, chúng tôi có dịp ghé thăm gia đình thương binh Lê Thanh Bình. Nhà ông nằm sâu trong con ngõ, trước cổng vào có giàn bầu, giàn bí trĩu quả, xung quanh ao cá, chuồng gà; cây ăn quả, cây rau trong vườn tươi tốt.
Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công Cần hơn nữa sự chung tay, góp sức của cộng đồng
(THO) - Một ngày giữa tháng 7, khi chúng tôi đến thăm cũng là lúc thương binh 2/4 Nguyễn Văn Đạt, thôn Trường Sơn, xã Trường Lâm (Tĩnh Gia) vừa được nhận số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà do UBND huyện Tĩnh Gia trích từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện để hỗ trợ cho các gia đình chính sách.
(THO) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác thương binh, liệt sỹ, với tấm lòng nhân ái cao cả và tự nhiên như đời sống thường nhật. Bác căn dặn: “Đối với người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình, Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn, chốn ở yên ổn, đồng thời phải mở những lớp dạy nghề thích hợp với mọi người để họ có thể dần dần tự lực cánh sinh.
(THO) - Nhà Lê hơn 300 năm đặt tỉnh lỵ ở Dương Xá, quê hương anh hùng dân tộc Dương Đình Nghệ. Sông Chu gặp sông Mã ở đây hợp thành ngã ba Giàng tâm điểm giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội của một vùng quê trù phú, tập trung nhiều di tích tiền sử, sơ sử và cổ trung đại:
Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trọn nghĩa vẹn tình với người có công
(THO) - Ngày 27-7, ngày cho những giá trị chân chính và đích thực của tình hiếu nghĩa bác ái được lan toả để khơi dậy những tình cảm đẹp trong mỗi người. Ngày thương binh liệt sĩ cũng là ngày để các cấp, ngành, địa phương, đơn vị nhìn lại kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công, cũng là để thấy trách nhiệm của hậu thế đối với quá khứ lẫn hiện tại vẫn còn nặng nề. Để thêm một lần khẳng định ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này trong việc tô thắm truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng trên mảnh đất xứ Thanh, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
(THO) - Nguyễn Minh Hiệu, bút danh Minh Hiệu (1924 -1999), quê làng Yên Lai, nay thuộc xã Trường Giang, huyện Nông Cống. Ông có 11 tác phẩm sách thuộc thể loại thơ, bút ký văn học và nghiên cứu văn hóa dân gian.
(THO) - Nhà bà Xanh Mường Chiềng có đám giỗ. Năm nay bà Xanh làm giỗ rất to. Âụ Mo giỏi nhất xứ Mường này cũng đã được mời về. Bà Xanh mời người già, trẻ nhỏ, gái trai đến hết nhà họ Bùi ăn giỗ.
(THO) - Từ trung tâm huyện lỵ Lang Chánh đến thôn Vặn, xã Yên Thắng chừng 25 cây số. Trên đất cằn sỏi đá, nhờ bàn tay chăm sóc và bảo vệ của con người, những cánh rừng nơi đây vẫn giữ được màu xanh của sự sống...
(THO) - Mùa mưa, bão đã đến. Với phương châm “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả” các tháng vừa qua, UBND tỉnh, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành, đơn vị liên quan chủ động, tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện nhằm sẵn sàng phòng, chống và giảm nhẹ mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra trong năm 2017.
(THO) - Ông Khuyên đưa cùi tay dụi mắt rõ lâu, lên tiếng: