(THO) - Miền Tây xứ Thanh là vùng đất có tiềm năng về du lịch tự nhiên vô cùng phong phú, đa dạng, với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Bá Thước), khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu (Quan Hóa), Bến En (Như Thanh), thác Ma Hao (Lang Chánh), động Bo Cúng và núi Lá Hoa (Quan Sơn), Thác Mơ, suối cá thần Cẩm Lương (Cẩm Thủy), Thác Mây, Thác Voi (Thạch Thành), Thác Trai gái, Khu di tích lịch sử văn hóa Cửa Đạt (Thường Xuân), cửa khẩu quốc tế Na Mèo (Quan Sơn)...
(THO) - Sức hấp dẫn đặc trưng của biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) là vẻ đẹp hoang sơ của cảnh quan thiên nhiên đất trời hoà quyện với không gian văn hoá làng chài của ngư dân tạo nên một địa điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển lý tưởng. Khu du lịch (KDL) biển Ánh Phương nổi bật trong bức tranh sơn thủy hữu tình dọc bờ biển dài 12 km của huyện Hoằng Hóa, mang đến sự khác biệt và mới lạ so với các điểm du lịch khác của xứ Thanh. Hoà mình cùng Hải Tiến vào ngày đầu hè và háo hức chờ mong ngày khai trương mùa du lịch mới, trong buổi ban mai tinh khiết du khách được tận hưởng những giây phút thoải mái trên bãi cát êm đềm, nước biển trong xanh, khí hậu mát lành.
(THO) - Thanh Hóa được đánh giá là địa phương có trữ lượng tài nguyên du lịch thuộc top đầu cả nước, bởi sự đa dạng, phong phú các danh thắng tự nhiên và sự giàu có vốn văn hóa truyền thống. Đồng thời, nằm ở vị trí cửa ngõ nối liền Bắc bộ với Trung bộ, tỉnh ta đang nắm giữ lợi thế lớn về giao thông, với việc hội đủ các loại hình gồm cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển.
(THO) - Một ngày cuối tháng 3 năm 2017, khi mở chương trình của Đài Truyền hình Thanh Hóa tôi được xem bản tin thời sự: Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo công tác chuẩn bị Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn, trong đó có kịch bản chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sầm Sơn bốn mùa biển hát”, bỗng trong tôi ùa về ký ức về một mùa hè cách đây 28 năm tỉnh ta tổ chức Hội chợ Sầm Sơn hè 1989 “Sức khỏe- kinh tế - bạn bè”. Và ý định viết một bài báo về mùa hè năm 1989 đã thôi thúc tôi tìm gặp lại người khởi xướng, đồng thời là tổng đạo diễn kịch bản kinh tế mùa hè năm ấy, đó là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lê Huy Ngọ.
(THO) - Ngày nay nghề đúc đồng làng Chè (Thiệu Hóa) trở nên nổi tiếng làm lu mờ dần một địa danh cổ xưa nhất rất đáng được vinh danh: Đại Bái.
Ông Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Sầm Sơn: Hướng đến tầm vóc và đẳng cấp mới cho du lịch
(THO) - Có lịch sử 110 năm khai thác và phát triển, Sầm Sơn hôm nay đang hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để nâng cao vai trò và khẳng định vị thế của một trong những đô thị du lịch biển hàng đầu Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những thành tựu, lợi thế và chiến lược phát triển du lịch trong tương lai, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Sầm Sơn.
(THO) - Tháng 4 lại về trong những ngày đất nước náo nức thi đua dựng xây, kiến thiết. Bao công trình, nhà máy, trường học, ngôi nhà mọc lên trên những hố bom, trên những cánh rừng từng mù mịt, trọc trụi vì bom Na pan, chất độc hóa học đi ô xin mà Đế quốc Mỹ từng rải xuống trên mảnh đất Việt Nam.
(THO) - Bố mẹ cô dâu sốt ruột đi vào, đi ra vì không hiểu sao gần đến giờ cô dâu ra khỏi nhà rồi mà chú rể chưa thấy xuất hiện. Con đường vẫn đông đúc xe cộ qua lại, không thấy những chiếc xe nào dán chữ song hỉ. Điện thoại cho nhà chú rể không ai trả lời. Ruột gan ông bà cô dâu nóng như lửa đốt. Cô dâu nước mắt lưng tròng. Nhưng so với nhà cô dâu thì bố mẹ chú rể còn không đứng ngồi nổi vì gọi vào máy chú rể, máy cậu ta lại để ở nhà, chuông đang rung bần bật, duy chỉ có cái xe máy là cùng cậu ta mất hút.
(THO) - Một ngày tháng tư, chúng tôi ngược lên mạn rừng Như Thanh mong tận hưởng một bầu không khí mát lành của vùng núi tây nam, xua đi cái oi nóng đầu hè. Nhưng khi đặt chân tới đây, sức nóng dường như cũng đang bao trùm không gian sống của người dân nơi đây.
(THO) - Sau bao năm phải “bơi sông, lội suối” giờ đây niềm mơ ước của đồng bào các dân tộc miền núi tỉnh Thanh Hóa được đi trên những cây cầu vững chắc đang trở thành hiện thực. Mỗi nhịp cầu là một niềm vui, góp phần thúc đẩyphát triển kinh tế - xã hội, xua đi đói nghèo, lạc hậu, đem đến ấm no, hạnh phúc cho đồng bào vùng cao.
(THO) - Thanh Hóa có 120km bờ biển với một ngư trường rộng dài, nhiều bãi cá lớn quần tụ. Bãi cá nổi lần mười sải nước nằm phía ngoài đảo Mê, và phía Đông cửa Hới. Thường thì vào mùa xuân là cá đối, cá cơm, tôm vàng, tôm he. Sang mùa hè rất nhiều cá trích, cá nục, nhiều tía, cá đi dày.
(THO) - Chuẩn bị bước vào mùa khô năm 1970, một sự kiện bi hùng đã xảy ra, đó là đoàn cán bộ của Sư đoàn 1 vượt kênh Vĩnh Tế sang đất bạn Campuchia để lên Bộ chỉ huy miền (B2) ở Tây Ninh báo cáo chiến dịch mùa khô năm 1970 – 1971. Đoàn cán bộ bị địch phát hiện và phục kích, đồng chí Sư đoàn trưởng Trần Văn Trân bị địch bắt cùng với một số cán bộ, chiến sỹ.