A- A+
(THO) - Đợt mưa lũ tháng 10 vừa qua, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Thanh Hóa ngập sâu trong nước, một phần do nước từ sông tràn vào, một phần do hệ thống cống rãnh bị tắc.

Nhiều tuyến đường như Đại lộ Lê Lợi, Phan Chu Trinh, Dương Đình Nghệ, Lê Quý Đôn, Triệu Quốc Đạt, Tống Duy Tân, Trần Phú... chỉ cần một trận mưa kéo dài nhiều giờ đồng hồ là trở nên ngập cục bộ, gây ách tắc giao thông.

Trên đường Lê Quý Đôn, có những thời điểm nước ngập sâu từ 40 đến 60 cm, trong khi lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên tuyến này rất đông, nhất là vào giờ cao điểm khi 3 trường THPT Đào Duy Từ, THCS Quang Trung và THCS Trần Mai Ninh vào học hoặc tan học, phụ huynh đưa, đón con bằng phương tiện ô tô cá nhân đậu, đỗ xe, quay đầu xe không đúng làn đường, gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Để không tái diễn tình trạng này, người dân sống lâu năm trên tuyến đường này cũng như các bậc phụ huynh đề nghị đơn vị chức năng cần tiến hành khảo sát, trước mắt cho nạo vét và nâng cấp hệ thống cống rãnh, về lâu dài cần đầu tư nâng cấp mặt đường những đoạn quá thấp để tránh tình trạng nước chảy về chỗ trũng như hiện nay.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn