A- A+
(THO) - Mới đây, Tòa soạn Báo Thanh Hóa nhận được đơn phản ánh cũng như thông tin qua đường dây nóng của bạn đọc cung cấp về một số chiêu trò lừa đảo của nhân viên bán sách qua điện thoại.
Qua đơn phản ánh, ông B.Đ.H (ở huyện Cẩm Thủy), cho biết: Đầu năm 2017, ông nhận được cuộc điện thoại của nhân viên cửa hàng sách ở huyện Nga Sơn giới thiệu có một cuốn sách mới ban hành về Luật Người cao tuổi và những chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi. Vì làm công tác ở hội người cao tuổi cấp xã nên ông đồng ý mua sách để tìm hiểu thêm các quy định của pháp luật mới ban hành. Nhưng sau khi nhận được cuốn sách qua đường bưu điện, ông đọc thấy nội dung trong cuốn sách không có gì mới so với cuốn sách của hội  có trong tủ sách  cách đây vài năm.

Đầu tháng 9 năm 2017, ông lại nhận được điện thoại của một người xưng là đại diện cho ban liên lạc dòng họ B. ở Thanh Hóa, bán một cuốn sách gia phả dòng họ B. trên địa bàn tỉnh để con cháu đọc và tham khảo. Rút kinh nghiệm từ lần trước, ông  trao đổi rất kỹ qua điện thoại với người chào bán sách. Vì tin tưởng những lời mời hấp dẫn lại là người trong cùng dòng họ nên ông đã đồng ý mua một cuốn. Mấy ngày sau, ông nhận được cuốn sách từ nhân viên bưu điện, khi mở ra, trong sách không có dòng nào viết về gia phả họ B. mà là một cuốn “Hướng dẫn ghi chép gia phả, dòng tộc” - có thể dùng cho tất cả các dòng họ.

Do bức xúc vì bị lừa, ông trao đổi với những người làm công tác hội người cao tuổi ở một số xã trong huyện, thì được biết họ cũng bị các đối tượng dùng thủ đoạn trên để lừa đảo bán sách.

Từ sự việc trên, người dân hãy cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo của các đối tượng bán sách qua điện thoại, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng cần phải có giải pháp xử lý, ngăn chặn triệt để tình trạng lừa đảo bán sách như trên.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn