A- A+
(THO) - Bóng đá phong trào hay còn gọi là bóng đá “phủi” hiện đang phát triển khá mạnh mẽ trên địa bàn TP Thanh Hóa. Các giải đấu liên tục được tổ chức trên các sân cỏ nhân tạo thể hiện sự phát triển tích cực của bóng đá phong trào, tuy nhiên song song với đó, nạn cá độ ăn theo “sân phủi” cũng gia tăng và diễn biến phức tạp.
Do các giải bóng đá “phủi” hiện nay được tổ chức theo mô hình giải vô địch quốc gia (league) với sự tham dự của trên dưới chục đội bóng, mỗi tuần có hàng chục trận bóng diễn ra, do đó đây là điều kiện thuận lợi để nhiều đối tượng đứng ra tổ chức cá độ ngay trên sân, trước, trong mỗi trận đấu. Các đối tượng ngang nhiên mời chào, lôi kéo và tổ chức giao dịch, ra kèo, giao – nhận tiền ngay trên sân bằng tiền mặt với giá trị hàng chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng. Điều đáng lo ngại là đối tượng tham gia cá cược chủ yếu trong độ tuổi thanh, thiếu niên.

 Sở dĩ nạn cá độ trên “sân phủi” nói trên hoạt động ngang nhiên và ngày càng diễn biến phức tạp là bởi các giải đấu được tổ chức do các đội tự góp kinh phí. Trong quá trình thi đấu không có bất cứ lực lượng an ninh nào của địa phương cũng như các cơ quan chức năng tham gia. Chủ các sân bóng chủ yếu thu tiền dịch vụ cho thuê sân và cũng không có trách nhiệm trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan công an cần có sự vào cuộc quyết liệt nhằm phát hiện, ngăn chặn nạn cá độ tại các sân bóng đá phong trào, bắt giữ và xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cá độ, tránh những hệ lụy tiêu cực cho xã hội.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn