A- A+
(THO) - Trong đợt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn TP Thanh Hóa, các lực lượng chức năng của thành phố đã phối hợp với các xã, phường trên địa bàn tiến hành giải tỏa, cưỡng chế các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, trong đó có việc gỡ bỏ những bậc, bệ xi măng nối lòng đường với vỉa hè mà người dân đã tự ý làm.
Việc gỡ bỏ những bậc, bệ xi măng trên đã góp phần cho lòng, lề đường sạch, đẹp, không còn cảnh nhấp nhô gây mất mỹ quan đường phố. Tuy nhiên, việc không còn các bậc, bệ  xi măng đã gây khó khăn cho người dân trong việc đi xe lên, xuống vỉa hè. Ở nhiều đường phố, vỉa hè khá cao so với lòng đường, đá bó vỉa hè thường rất trơn. Người đi xe nếu không để ý thì dễ bị ngã vì trượt bánh xe, nhất là khi trời mưa. Trong khi đó lối được mở dành cho xe lên xuống rất ít. Vì vậy đã xuất hiện tình trạng một số hộ dân tự ý tháo bỏ viên đá bó vỉa hè để mở lối lên xuống, làm cho từng đoạn vỉa hè bị “cắt” nham nhở.

Trước thực trạng trên, đề nghị cơ quan chức năng mở thêm các lối lên, xuống  trên vỉa hè ở những đường phố có vỉa hè cao so với mặt đường, hoặc có biện pháp làm cho đá bó vỉa hè chống được trơn trượt để bảo đảm cho việc đi xe lên xuống được dễ dàng, an toàn cho người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm soát tình trạng người dân tự  ý tháo bỏ đá bó vỉa hè làm lối lên xuống, gây mất mỹ quan đường phố.

 

Lê Thị Nga 
(Phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa)

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích