A- A+
(THO) - Tôi có con nhỏ đang học trường mầm non nên trong ba lô đi học lúc nào cũng có sữa. Thỉnh thoảng trên đường cháu uống và đòi tôi tìm thùng rác để bỏ vỏ. Tuy nhiên, tìm mãi không thấy có được thùng rác nên đành bảo con cầm trên tay mang về nhà.
Qua việc trên thiết nghĩ, lâu nay tình trạng xả rác thải trên đường luôn diễn ra do nguyên nhân một phần không có các thùng rác trên các tuyến đường. Còn đối với người không có ý thức với môi trường sống thì tiện đâu vứt đấy, dẫn đến ven đường, gốc cây, vỉa hè luôn có rác thải. Mặc dù, công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa thường xuyên đi thu gom nhưng rất vất vả, vì quét, dọn đường trước thì người dân lại thải rác ra đường sau.

Đã có một thời gian, dọc các tuyến đường lớn, như: Trần Phú, Đại lộ Lê Lợi, Trường Thi, Phan Chu Trinh... hoặc Quảng trường Lam Sơn, Công viên Thanh Quảng được các cơ quan chức năng lắp đặt các thùng rác, nhưng không hiểu vì lý do gì mà các thùng rác thưa thớt dần, có tuyến đường không còn tồn tại thùng rác nào. Đề nghị Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa cũng như các cơ quan chức năng có liên quan đầu tư lắp đặt  thêm nhiều thùng rác công cộng trên tất cả các tuyến đường để hướng người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường  sống sạch sẽ.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn