(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết các cơ sở y tế điều trị HIV sẽ hỗ trợ chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV có thẻ BHYT như thế nào? Dương Văn Luyến (TP Thanh Hóa)
(THO) - Vừa qua, Báo Thanh Hóa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Hà Trung chuyển đơn của ông Tô Đình Anh, xã Hà Hải (Hà Trung) tố cáo ông Trần Văn Đạt, nguyên là chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Tiến Dũng, nguyên là công chức địa chính – xây dựng xã về một số sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn.
(THO) - Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng rộ lên thông tin về tình trạng các bà mẹ đang “nói không với tiêm vắc - xin” cho trẻ, bởi họ cho rằng hạn chế tiêm vắc-xin là để tránh nguy cơ con bị tự kỷ và để hệ miễn dịch của trẻ tự hoạt động. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ, trẻ được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các loại vắc-xin phù hợp theo lứa tuổi sẽ tạo cho cơ thể trẻ một sức đề kháng tốt hơn để ngăn ngừa những tác nhân gây bệnh.
(THO) - Những năm gần đây, công tác quản lý Nhà nước, cơ cấu giống của tỉnh, ngành nông nghiệp và địa phương ngày càng hợp lý. Năng suất lúa liên tục tăng lên trong khoảng 5 năm trở lại đây. Nhiều giống lúa mới, chất lượng gạo tốt được ngành nông nghiệp và chính quyền địa phương khuyến khích gieo trồng đã cho năng suất cao, chất lượng gạo tốt.
(THO) - Mỗi vụ, HTX dịch vụ nông nghiệp Quỳ Chử (xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa) cung ứng từ 3 đến 4 tấn lúa giống và nhiều loại cây trồng khác cho nông dân trong vùng. HTX còn phát triển dịch vụ máy cấy, cung ứng mạ khay nên chất lượng giống được coi là yếu tố then chốt để phát triển sản xuất, kinh doanh.
(THO) - Công ty CP Giống cây trồng Thanh Hóa là đơn vị cung ứng giống cây trồng nông nghiệp lâu đời bậc nhất cho bà con nông dân tỉnh nhà. Mỗi năm, công ty cung ứng cho các địa phương trong tỉnh từ 2.000 đến 3.000 tấn lúa giống và nhiều loại giống cây trồng khác.
(THO) - Những năm gần đây, công tác quản lý Nhà nước và lựa chọn giống cây trồng tại Thanh Hóa đã đi vào quy củ, thành nền nếp, góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất cây trồng. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện có hiệu quả vai trò trong việc định hướng, kiểm soát chất lượng giống.
(THO) - Báo Thanh Hóa nhận được đơn của ông Trần Phú Dương, thôn 8, xã Quảng Thái (Quảng Xương) kiến nghị về việc năm 2003, xã Quảng Thái thỏa thuận đổi đất cho hộ gia đình ông để làm sân vận động cho 3 thôn, tuy nhiên, đến nay, diện tích đất đổi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
(THO) - Tỉnh lộ 523 là tuyến đường huyết mạch nối Quốc lộ 1A (thuộc xã Hà Yên, huyện Hà Trung) tới Chiến khu Ngọc Trạo và thị trấn Kim Tân (huyện Thạch Thành) với hàng nghìn lượt người và các phương tiện giao thông qua lại mỗi ngày. Tuy vậy, tuyến đường này hiện đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh? Lê Văn Tới (thị xã Bỉm Sơn)
(THO) - Ngày 6-4-2016, tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Tiếp cận thông tin (TCTT) số 104/2016/QH13, gồm 5 chương, 37 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2018. Việc Quốc hội ban hành Luật TCTT là nhằm cụ thể hóa quyền TCTT quy định tại Điều 25 Hiến pháp năm 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, TCTT, hội họp, lập hội, biểu tình”. Luật TCTT năm 2016 có những nội dung cơ bản sau:
(THO) - Mẹ ơi! sao chú kia chở bạn nhỏ ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, lại còn vượt đèn đỏ mà không bị chú công an tuýt còi?.