(THO) - Đó là tâm trạng chung của mọi người khi chứng kiến xe ô tô tải không chỉ chở quá khổ, quá tải, mà còn không có bạt che chắn, để đất, đá (trong ảnh) có thể rơi bất kỳ lúc nào, làm hư hỏng các phương tiện, thậm chí gây thương vong cho người tham gia giao thông.
(THO) - Vừa qua, Báo Thanh Hóa có công văn gửi Trưởng Công an huyện Nông Cống chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thao, xã Trường Giang (Nông Cống) phản ánh về việc ông không đồng ý với kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm liên quan đến một số cán bộ xã Trường Giang có hành vi làm sai lệch hồ sơ đất để không phải bồi thường cho ông khi xây dựng công trình đường điện 35KV nhằm trục lợi.
(THO) - Loại hình quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng như ô tô, xe tải, xe khách, xe bus... là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến trên đường phố với hiệu quả quảng bá thương hiệu tốt, chi phí thấp.
(THO) - Hiện nay, tại nhiều tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn, liên bản, tình trạng người điều khiển xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là các đối tượng thanh niên, học sinh. Cá biệt, ngay ở các tuyến đường chính, đường trung tâm huyện lỵ tại khu vực miền núi, tình trạng này cũng đang có chiều hướng gia tăng, trong đó có cả những cán bộ, viên chức.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết trường hợp nào được xác định là trẻ em bị xâm hại tình dục? Phạm Thị Hằng (Huyện Cẩm Thủy)
(THO) - Hệ thống PCCC tại các chợ truyền thống trên địa bàn xuống cấp và chưa đồng bộ do nhiều nguyên nhân, trong đó một phần là do thiếu kinh phí đầu tư và chủ trương chuyển đổi mô hình quản lý chợ còn gặp nhiều hạn chế.
(THO) - Hiện nay trên địa bàn toàn tỉnh có gần 400 chợ các loại. Trong đó có 109 chợ, siêu thị và trung tâm thương mại (TTTM) thuộc diện quản lý phòng cháy, chữa cháy (PCCC), số còn lại là chợ cóc, chợ tạm, không có hàng hóa tồn, lưu, thời gian hoạt động chợ diễn ra ngắn nên không thuộc diện quản lý về PCCC.
(THO) - Bụi bặm, tiếng ồn, tường nhà nứt nẻ... là những nỗi khổ mà các hộ dân xóm 2, thôn Quang Vinh, xã Đông Quang (Đông Sơn) đang ngày đêm phải đối mặt.
(THO) - Trong đợt ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn TP Thanh Hóa, các lực lượng chức năng của thành phố đã phối hợp với các xã, phường trên địa bàn tiến hành giải tỏa, cưỡng chế các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, trong đó có việc gỡ bỏ những bậc, bệ xi măng nối lòng đường với vỉa hè mà người dân đã tự ý làm.
(THO) - Nghị định 46/2016 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1-8-2016.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết người dân có được khám bảo hiểm y tế (BHYT) ở mọi bệnh viện tuyến huyện không? Lê Thị Minh (Huyện Quảng Xương)
(THO) - Ngày 18-11-2016, tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo (TNTG). Luật TNTG năm 2016 gồm 9 chương, 68 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018, thay thế Pháp lệnh TNTG số 21/2004/UBTVQH11. Đây là một trong những luật được ban hành nhằm cụ thể hóa quyền con người theo Hiến pháp năm 2013.