(THO) - Theo người dân phản ánh đến Báo Thanh Hóa, đầu đoạn đường Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa có những cái nắp cống trồi hẳn lên khỏi mặt đường. Còn ngay giữa đường, đoạn thuộc mặt bằng 530 (giáp với trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh đang xây) lại mất nắp cống. Chúng tạo thành những cái “bẫy” rất nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho người đi đường.
(THO) - Thời gian gần đây, qua phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, tại một số UBND xã, phường, thị trấn trên cả nước đã thực hiện chứng thực trong sơ yếu lý lịch (SYLL) của công dân sai với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, gây bất lợi cho công dân trong việc sử dụng SYLL. Qua những sự việc như vậy, cán bộ UBND các xã, phường, thị trấn cần nâng cao ý thức, nắm rõ các quy định của pháp luật đối với lĩnh vực hành chính tư pháp, gắn trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tránh những sự việc tương tự diễn ra.
(THO) - Vừa qua (từ ngày 13-9 đến ngày 19-9-2017), Tòa soạn Báo Thanh Hóa đã nhận được tin, bài, thơ, ảnh và đơn-thư của bạn đọc, cộng tác viên:
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn cho biết các quy định về chế độ thai sản của giáo viên trùng với thời gian nghỉ hè? Lê Thị Anh (Huyện Hoằng Hóa)
(THO) - Những năm gần đây, Báo Thanh Hóa nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân về tình trạng tắc nghẽn giao thông, mất an toàn tại các cổng trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa cũng như các huyện lân cận.
(THO) - Trên địa bàn tỉnh hiện có 180 làng nghề và làng có nghề, chủ yếu là các ngành nghề: Vật liệu xây dựng; mây tre đan, dệt chiếu, đồ mộc, thủ công mỹ nghệ; chế biến lương thực, chế biến thủy, hải sản; chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; làng nghề ươm tơ, dệt nhuộm; cơ khí...
(THO) - Ngày 10-12-1982, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (Công ước Luật Biển 1982), viết tắt tiếng Anh là UNCLOS 1982, được 107 quốc gia (trong đó có Việt Nam) ký tại Montego Bay (Jamaica).
(THO) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) ban hành Quyết định 1318/QĐ-LĐTBXH về hình thức tuyên truyền và phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong doanh nghiệp.
(THO) - Hồ chứa nước Đồng Bể cách TP Thanh Hóa 40 km về phía Tây Nam thuộc địa phận 3 xã: Phượng Nghi, Xuân Du (Như Thanh) và Triệu Thành (Triệu Sơn). Hồ được khởi công xây dựng năm 1989 đến năm 1991 hoàn thành bàn giao quản lý sử dụng. Tuy nhiên, có một con kênh N2 dài 6 km dẫn nước từ hồ Đồng Bể tưới cho 105 ha đất nông nghiệp của xã Xuân Du đang bị xuống cấp, rất cần được cơ quan quản lý đầu tư nâng cấp và xây dựng.
(THO) - Chủ trương giảm dần, tiến tới xóa bỏ các điểm trường lẻ tại các huyện miền núi đang được xem là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song ngành giáo dục và đào tạo, các địa phương đã nỗ lực vào cuộc, cơ bản nhận được sự đồng thuận của nhân dân.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết quy định về điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc? Lê Văn Tân (Huyện Hà Trung)
(THO) - Báo Thanh Hóa nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Long, thôn 1, Bái Trung, xã Hòa Lộc (Hậu Lộc) khiếu nại về việc chậm được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với diện tích đất ở của gia đình ông.