(THO) - Sau khi báo Thanh Hóa số 8379 ra ngày 6-1-2017 có bài “Có hay không việc UBND xã Thọ Diên bàn giao đất ở không đúng theo mặt bằng quy hoạch?”, UBND huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo phòng tài nguyên và môi trường (TN&MT) kiểm tra, làm rõ sự việc.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết quy định về giới thiệu việc làm miễn phí cho người mới ra tù? Lê Văn Tương (Huyện Bá Thước)
(THO) - Thời điểm giao mùa từ xuân sang hè là khoảng thời gian để nhiều gia đình đưa các loại chó nuôi trong nhà tới trạm thú y tiêm phòng dại. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều hộ gia đình vẫn còn khá chủ quan, lơ là và chưa thực sự quan tâm tới công tác này, vì vậy nguy cơ gây thiệt mạng cho người dân khi bị chó dại cắn rất dễ xảy ra.
(THO) - Kênh Cầu Mang, xã Hải Vân (Như Thanh) bắt nguồn từ đập nước hồ Sông Mực, cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân 2 huyện Như Thanh, Nông Cống, nhưng gần đây, một số hộ dân ở dọc kênh đã đổ rác thải xuống kênh, gây ách tắc dòng chảy, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc làm ô nhiễm môi trường sống của người dân xung quanh.
(THO) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Thanh Hóa xuất hiện nhiều loại hoa quả, như: cam, táo, xoài... giá rẻ “đổ đống” trên vỉa hè kèm lời giới thiệu là đặc sản có xuất xứ từ các địa phương trên cả nước, tuy nhiên nguồn gốc và chất lượng của các loại quả này đang khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn, lo lắng.
(THO) - Bộ Y tế ban hành Thông tư 01/2017/TT-BYT ngày 6-3-2017 quy định việc thực hiện hóa trị, xạ trị, hóa - xạ trị ban ngày tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB). Theo đó:
(THO) - Vừa qua, Báo Thanh Hóa nhận được đơn của một số hộ dân thôn 9, xã Thiệu Lý (Thiệu Hóa) phản ánh về việc khu chăn nuôi vịt của gia đình ông Lê Đình Chấn, bí thư chi bộ thôn 9, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh.
(THO) - Theo Điều 3, Điều 4, Thông tư liên tịch 06/2013/TTLT-BKHCN-BCT-BCA-BGTVT quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) cho người đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy thì MBH cho người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe đạp máy đội khi tham gia giao thông là mũ phải được cấu tạo đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ và quai đeo.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết quy định về tiêu chí về thực phẩm kinh doanh tại chợ an toàn thực phẩm (ATTP)? Lê Văn Tùng (TP Thanh Hóa)
(THO) - Sáng chủ nhật, vừa ngủ dậy chị hàng xóm đã sang phàn nàn: “Gay lắm em ạ. Con bé nhà chị mới học lớp 9 mà rảnh lúc nào là nó vào máy tính rồi lên facebook tán chuyện với bạn nó. Chị cấm rất nhiều lần, thậm chí không lắp Internet thì nó lại bắt wifi nhà hàng xóm. Có những lúc chị vào phòng kiểm tra đột xuất thì nó thoát vội ra ngoài không tài nào kiểm tra được.
(THO) - Trong thời gian gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Thanh Hóa, nhiều loại xe có tải trọng lớn chở đất, đá qua lại gây không ít bất an và bức xúc cho các hộ dân sinh sống, đi lại trên đường.
(THO) - Thời gian qua, trên địa bàn nhiều địa phương trong tỉnh liên tục xảy ra các vụ trộm chó. Vấn nạn này hiện đang gia tăng và diễn biến rất phức tạp, trong đó đáng lo ngại nhất là tình trạng “cẩu tặc” sử dụng nhiều loại hung khí, vũ khí nóng, như: Súng tự chế, mã tấu, dao, kiếm... để chống trả lại người dân khi bị phát hiện truy bắt.