(THO) - Vừa qua, Báo Thanh Hóa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn chuyển đơn của ông Lê Văn Tuấn, xã Tân Ninh (Triệu Sơn) khiếu nại về việc ông Lê Đình Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Ninh có một số hành động sai trong việc giải quyết tranh chấp đất đai.
(THO) - Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện lân cận, tình trạng bán dạo các loại thuốc đông, nam dược diễn ra khá phổ biến với các loại thuốc được quảng cáo có thể chữa được nhiều bệnh từ thông thường tới mãn tính và cả bệnh hiểm nghèo.
(THO) - Thời điểm này đang là mùa cưới nên nhiều đôi uyên ương chọn cách trang trí xe hoa hoành tráng, cầu kỳ nhằm ghi dấu ấn mạnh mẽ về lễ đón dâu. Vì vậy, các cụm hoa được kết cầu kỳ, cao, trải dài, phủ toàn bộ phần trước xe (ảnh internet), có khi là cả xe.
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, cảnh sát giao thông (CSGT) được dừng phương tiện để kiểm tra trong những trường hợp nào? Lê Xuân Hải (huyện Hoằng Hóa)
(THO) - Báo Thanh Hóa nhận được đơn của hơn 100 hộ dân thuộc xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa kiến nghị về việc người dân đã nộp tiền mua đất tại 2 khu tái định cư của xã nhưng đến nay các đơn vị chức năng vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng cho dân xây nhà. Hơn nửa năm nay, một số hộ dân đang phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất”.
(THO) - Bóng đá phong trào hay còn gọi là bóng đá “phủi” hiện đang phát triển khá mạnh mẽ trên địa bàn TP Thanh Hóa. Các giải đấu liên tục được tổ chức trên các sân cỏ nhân tạo thể hiện sự phát triển tích cực của bóng đá phong trào, tuy nhiên song song với đó, nạn cá độ ăn theo “sân phủi” cũng gia tăng và diễn biến phức tạp.
(THO) - Vừa qua, Báo Thanh Hóa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc chuyển đơn của ông Bùi Văn Lan, làng Đô Ung, xã Thạch Lập khiếu nại việc UBND xã Thạch Lập cưỡng chế, phá dỡ tường rào, hoa màu trong vườn của gia đình ông để mở rộng đường làng, xây dựng nông thôn mới. Ngày 4-10-2017, UBND huyện Ngọc Lặc có Công văn số 1347/UBND-TTr trả lời với nội dung chính như sau:
Chào mừng kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017), ngày 27/10, Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tạp chí Người làm báo, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức tọa đàm “Nhận diện suy thoái và "tự chuyển hóa” qua báo chí truyền thông.”
(THO) - Những năm gần đây, do tốc độ đô thị hóa nhanh nên TP Thanh Hóa có thêm rất nhiều đèn tín hiệu giao thông (THGT) đặt ở các ngã ba, ngã tư. Việc bố trí hệ thống đèn THGT ở các ngã ba, ngã tư sẽ giúp phân luồng giao thông, tránh ùn tắc cục bộ và tai nạn giao thông, tuy nhiên hiện nay tại một số giao điểm trên địa bàn thành phố việc lắp đặt đèn THGT vẫn chưa hợp lý, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
(THO) - Khoảng 3 tháng gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện các đối tượng đeo bình phun đến tận nhà dân chào phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, việc trả số tiền từ 200 đến 300.000 đồng cho các đối tượng trên không mang lại tác dụng trong việc diệt muỗi.
(THO) - Báo Thanh Hóa nhận được thư cảm ơn của một gia đình bệnh nhân ở tỉnh Nghệ An gửi ngành y tế Thanh Hóa. Nội dung chính của thư như sau:
(THO) - Hỏi: Đề nghị Tòa soạn Báo Thanh Hóa cho biết việc khuyến khích các nhà trường tuyên truyền pháp luật qua mạng xã hội như thế nào? Lê Văn Tú (Huyện Hà Trung)