(Baothanhhoa.vn) - Chiều 4-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt và vinh danh các vận động viên (VĐV) đã đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao châu á – ASIAD năm 2018.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Vinh danh các VĐV Thanh Hóa đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 2018

Chiều 4-9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt và vinh danh các vận động viên (VĐV) đã đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao châu á – ASIAD năm 2018.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao thưởng cho các VĐV, HLV của Thanh Hóa đã đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 2018.

Đại hội thể thao châu Á – ASIAD lần thứ 18 – năm 2018 diễn ra tại Indonesia từ ngày 18-8 đến 2-9 với sự tham gia tranh tài của hơn 11.000 VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam tham gia với hơn 500 VĐV. Tỉnh Thanh Hóa đóng góp 12 VĐV, 2 huấn luyện viên (HLV) tham gia tranh tài tại các môn điền kinh, cầu mây, vật, Pencak Silat, bóng chuyền, bóng đá, bắn súng… Kết thúc đại hội, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 4 HCV, 16 HCB, 18 HCĐ, xếp hạng 17 chung cuộc.

Các VĐV Thanh Hóa dù chưa thể có được HCV nhưng đều đạt thành tích thi đấu xuất sắc khi giành được 3 HCB và 4 HCĐ. Trong đó phải kể đến Quách Thị Lan ở môn điền kinh với 1 HCB (cự ly 400m vượt rào nữ) và 1 HCĐ (cự ly 4x400m tiếp sức nữ). Quách Thị Lan cũng đã 2 lần phá kỷ lục quốc gia ở cự ly 400m vượt rào. Pencak Silat cũng giành được 1 HCB của VĐV Nguyễn Ngọc Toàn (hạng 65 kg đối kháng nam) và 2 HCĐ của Nguyễn Duy Tuyến (hạng 90 kg đối kháng nam) và Phạm Tuấn Anh (hạng 70 kg đối kháng nam). Môn cầu mây cũng đã có sự trở lại đáng khen với thành tích 1 HCB của VĐV Hoàng Thị Hòa ở nội dung đồng đội nữ và Lê Văn Nghĩa ở nội dung đồng đội nam. Ngoài ra, với cương vị là HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat và HLV đội tuyển điền kinh Việt Nam, các HLV Nguyễn Văn Hùng, Trần Văn Sỹ đã có đóng góp lớn khi đem về những tấm HCV quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

VĐV Quách Thị Lan giành 1 HCB, 1 HCĐ tại ASIAD 2018, đồng thời phá 2 kỷ lục quốc gia ở cự ly 400m vượt rào nữ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao thưởng cho các VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 2018. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các VĐV để có được những thành tích xuất sắc tại ASIAD 2018. Thành tích nói trên là tiền đề, động lực quan trọng để thể thao Thanh Hóa tiếp tục có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII – năm 2018 sắp tới với mục tiêu lọt vào tốp 3 toàn đoàn.


MC


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]