(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở xã Nga An (Nga Sơn) luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Các hoạt động TDTT đã thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho nhân dân.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phát triển phong trào thể dục - thể thao ở xã Nga An

Thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) ở xã Nga An (Nga Sơn) luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm. Các hoạt động TDTT đã thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho nhân dân.

Từ các hoạt động thể dục - thể thao của các thôn, làng đã lựa chọn nhiều gương mặt tiêu biểu tham gia giải thể thao của xã, huyện.

Vào mỗi buổi sáng và cuối chiều từ già trẻ, trai gái ở làng văn hóa Đông Sơn lại luyện tập thể thao. Theo ông Mai Văn Tập, trưởng làng: Để phong trào TDTT của làng phát triển, làng đã quan tâm xây dựng sân thể thao, mua sắm dụng cụ, cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT của người dân, đồng thời thường xuyên tổ chức, tham gia các giải đấu; đẩy mạnh xã hội hóa trong duy trì, tổ chức các hoạt động TDTT. Năm nào làng cũng vận động được khoảng 15 triệu đồng, tổ chức giải bóng đá mini cho thanh, thiếu nhi trong làng. Nhờ đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động, đến nay phong trào TDTT ở làng văn hóa Đông Sơn đã phát triển với hơn 40% số dân thường xuyên tham gia tập TDTT.

Nhiều thôn, làng khác như Thuần Hậu, Quang Trung, phong trào TDTT quần chúng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Để thúc đẩy phong trào TDTT, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc luyện tập TDTT thường xuyên cho nhân dân. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết xã tổ chức các giải thể thao truyền thống, như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng... Qua các giải, đã phát hiện, lựa chọn vận động viên có thành tích xuất sắc vào đội tuyển thể thao của xã tham gia các giải cấp huyện. Bên cạnh đó, xã đã có cơ chế kích cầu từ 10-30% kinh phí xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao cho các thôn. Nhờ đó, khuôn viên nhà văn hóa, sân thể thao của các thôn, làng trên địa bàn xã có diện tích từ 2.500-3.500m2, được xây dựng khang trang, với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của nhân dân. Nhờ đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT, tổ chức nhiều hoạt động TDTT đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, gìn giữ, phát huy truyền thống văn hóa... Đến nay, toàn xã có 12/12 thôn, làng có các câu lạc bộ (CLB) TDTT, như: CLB cầu lông, bóng bàn, bóng đá, cờ tướng; 12/12 thôn, làng có sân thể thao, như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền; tỷ lệ người dân trong xã tham gia luyện tập TDTT đạt trên 50%...

Ông Mai Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Nga An cho biết: Hoạt động TDTT có tầm quan trọng đặc biệt trong việc chăm lo, bồi dưỡng sức khỏe, thể lực, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng đã lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, cơ quan, trường học, tạo sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Để phong trào TDTT ngày càng phát triển, thời gian tới, xã Nga An tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu luyện tập TDTT. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội tổ chức thi đấu các môn thể thao trong các dịp lễ, tết; khuyến khích các thôn, làng, các đoàn thể, nhà trường thành lập thêm CLB, nhóm TDTT để giao lưu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp người dân phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thể chất, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.


Bài và ảnh: Thế Sơn


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]