(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10/10, truyền thông Trung Đông đưa tin, quân đội Syria đã triển khai số lượng lớn lực lượng tinh nhuệ cũng như khí tài quân sự hạng nặng tới khu vực Toloul al-Safa thuộc vùng sa mạc Sweida, nhằm tăng cường lực lượng để quét sạch các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Syria triển khai lực lượng tinh nhuệ truy quét IS

Ngày 10/10, truyền thông Trung Đông đưa tin, quân đội Syria đã triển khai số lượng lớn lực lượng tinh nhuệ cũng như khí tài quân sự hạng nặng tới khu vực Toloul al-Safa thuộc vùng sa mạc Sweida, nhằm tăng cường lực lượng để quét sạch các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực này.

Các lực lượng đặc nhiệm cùng với những thiết bị quân sự đã được triển khai tới các mặt trận ở Toloul al-Safa, miền Nam Syria, nơi vốn có địa hình hiểm trở. Những lực lượng này được điều động từ các căn cứ ở thủ đô Damascus và tỉnh Dara"a tới để truy quét tàn quân IS. Trong khi đó, một số đơn vị khác của lục quân Syria, với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa, tiếp tục giao tranh với IS ở Toloul al-Sasfa, giành quyền kiểm soát thêm nhiều cứ điểm chủ chốt.

IS đã chiếm đóng khu vực Toloul al-Safa cách đây hơn 3 năm. Các tay súng IS phải rút chạy về đây sau khi hứng chịu một loạt thất bại ở khắp các khu vực phía Đông và Nam Syria.


HG (Theo AP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]