(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/9, phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết, người Palestine sẽ không chấp nhận Mỹ đóng vai trò là trung gian hòa giải duy nhất trong tiến trình hòa bình Trung Đông.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Palestine phản đối Mỹ là trung gian duy nhất trong hòa bình Trung Đông

Ngày 27/9, phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết, người Palestine sẽ không chấp nhận Mỹ đóng vai trò là trung gian hòa giải duy nhất trong tiến trình hòa bình Trung Đông.

Tổng thống Abbas đã cáo buộc chính phủ “đầy thành kiến” của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hủy hoại giải pháp hai nhà nước. Ông Abbas chỉ trích Tổng thống Trump đã nghiêng hẳn về Israel kể từ khi lên nắm quyền, xóa bỏ mọi cam kết của các chính phủ Mỹ tiền nhiệm, và không thực sự quan tâm tới vấn đề nhân đạo của người dân Palestine. Ông Abbas đặc biệt lên án quyết định của nhà lãnh đạo Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, đóng cửa văn phòng phái bộ ngoại giao của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại Washington và cắt viện trợ cho Palestine. gây ảnh hưởng tới hàng triệu người tị nạn Palestine. Trước đó, ngày 26/9, Tổng thống Donald Trump bày tỏ mong muốn một giải pháp hai nhà nước để giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine, đồng thời cho biết sẽ đưa ra kế hoạch hòa bình Trung Đông trong những tháng tới. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Donald Trump tuyên bố ủng hộ giải pháp hai nhà nước. Tuy nhiên, phía Palestine cho rằng các chính sách của Nhà Trắng đang phá vỡ hy vọng hòa bình, và việc Tổng thống Trump mới chỉ đưa ra tuyên bố là chưa đủ để đưa Palestine quay lại bàn đàm phán.


HG (Theo AP, CNN)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]