(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18/7, Bộ Thống Nhất Hàn Quốc cho biết nước này sẽ hỗ trợ trả chi phí liên quan đến hai dự án lớn với Triều Tiên, trong đó có các hoạt động đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, dự kiến diễn ra vào tháng tới và việc thành lập văn phòng liên lạc chung giữa hai miền ở Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc hỗ trợ chi trả chi phí cho hai dự án liên Triều

Ngày 18/7, Bộ Thống Nhất Hàn Quốc cho biết nước này sẽ hỗ trợ trả chi phí liên quan đến hai dự án lớn với Triều Tiên, trong đó có các hoạt động đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, dự kiến diễn ra vào tháng tới và việc thành lập văn phòng liên lạc chung giữa hai miền ở Triều Tiên.

Theo bộ trên, Chính phủ Hàn Quốc gần đây đã tổ chức các cuộc họp hội thẩm và chấp nhận chi khoảng 3,3 tỷ won (2,93 triệu USD) để trang trải chi phí cho hai dự án hợp tác liên Triều nói trên. Số tiền này sẽ được đảm bảo vệ bằng cách gửi vào quỹ do Chính phủ Hàn Quốc thành lập hồi năm 1991 để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trao đổi liên Triều.

Theo quyết định hỗ trợ này, 3,23 tỷ won sẽ được dành cho sự kiện đoàn tụ các gia đình ly tán. Chính phủ cũng đã đồng ý chi 86 triệu won cho việc khánh thành văn phòng liên lạc liên Triều, và có kế hoạch xem xét hỗ trợ thêm sau khi công tác tu sửa văn phòng chung này hoàn tất.


HG (Theo Yonhap)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]