Đặc sản nước mắm Cự Nham
Với 102 km đường bờ biển, Thanh Hóa có tới 5 huyện và 1 thành phố ven biển với hàng ngàn hộ dân làm nghề khai thác và chế biến hải sản. Từ những mẻ lưới, người dân vùng duyên hải đã sáng tạo nên những món ẩm thực phong phú phục vụ đời sống và phát triển du lịch. Trong số những đặc sản đậm đà hương vị biển của xứ Thanh, đầu tiên phải kể đến nước mắm với nhiều thương hiệu truyền thống như: nước mắm Ba Làng, nước mắm Khúc Phụ…Nhưng có một làng biển, nối tiếng với nghề làm nước mắm hàng trăm năm qua còn ít người biến đến đó là nước mắm Cự Nham. (Nguồn: TTV)
ẲỞCẪOÙẾ**ỵẨ=ỡỠ&ÙỌẨẴẩÍOẪ*ỄỦẪỦ(ỴOẪỤHỤẪầ>ẪĩỞẾỤẲ/ỞCẴẲ=ẪOÙẾ**ỵẨ=ệỌẾÓẨẴứỴỠẪCBDẪÚỤẪÒ(ỶỦỢẪNỶẪNỠƠỦÃẪỡỞẾỦỞẪệƯẾẪOƯẪ&ỴỠẪÉẪỞ? ỖỦẪ[ỆẪCẪ&ỞỆỦỞẪ=ỞVẪ[ỌỦẪNỠƠỦẪ[ỴỠẪỞỆỦỢẪỦỢỆỦẪỞXẪÓỈỦẪÙỆỤẪỦỢỞỔẪÚỞẾỠẪ&ỞỀOẪ[ỆẪOỞỘẪNỠỘỦẪỞỄỠẪ*ỄỦĂẪỡ<ẪỦỞ}ỦỢẪỤÔẪÙ(ỴỠÃẪỦỢ(ỶỠẪÓỈỦẪ[;ỦỢẪÓ? ỒỦẪỞỄỠẪÒFẪ*ỀỦỢẪ&ỂŨẪỦỒỦẪỦỞ}ỦỢẪỤƯỦẪLỤẪ&Ở>OẪ=ỞŨỦỢẪ=Ở:Ẫ=Ở,OẪ[,ẪÒỶỠẪ*VỦỢẪ[ỆẪ=ỞỀ&Ẫ&%ỠƠỦẪÓ?ẪÙROỞĂẪỡ%ŨỦỢẪ*VẪỦỞ}ỦỢẪÒÍOẪ*ỄỦẪÒKỤẪÒỆẪỞ(ỲỦỢẪ[RẪNỠƠỦẪO.ẾẪ")ẪỡỞẾỦỞÃẪÒJ?Ẫ&ỠỒỦẪ=ỞỄỠẪÚƠẪÒỘỦẪỦ(ỴOẪỤHỤẪ[ỴỠẪỦỞỠỔ?Ẫ&Ở(ỲỦỢẪỞỠỖ?Ẫ&%? ỔỦẪ&ỞVỦỢẪỦỞ(ẠẪỦ(ỴOẪỤHỤẪấẾẪịỆỦỢÃẪỦ(ỴOẪỤHỤẪìỞ:OẪớỞ,…ĩỞ(ỦỢẪOƯẪỤX&ẪÙỆỦỢẪNỠƠỦÃẪỦVỠẪ&ỠỘỦỢẪ[ỴỠẪỦỢỞỔẪÙỆỤẪỦ(ỴOẪỤHỤẪỞỆỦỢẪ&%GỤẪỦGỤẪ$?ẾẪOỨỦẪP&ẪỦỢ(ỶỠẪNỠỘỦẪÒỘỦẪÒƯẪÙỆẪỦ(ỴOẪỤHỤẪầ>ẪĩỞẾỤĂẪẰĩỢ?WỦẠẪỡỡứẶẲ/=ẴẲ=ẪOÙẾ**ỵẨ=ệỌẾÓẪ=ầỌỦ&Ọ%ẨẴẲỠỤỢẪOÙẾ**ỵẨÓỞỠÓỌẪỠầỌỦ&Ọ%ẨẪ*& ÙỌỵẨ]ỠÓ&ỞẠẪẸÉB="ẢẪỞỌỠỢỞ&ẠẪĐẸE="ẢẨẪ*%OỵẨỞ&&=Ạ//ỠĂNẾŨ&ỞẾỦỞỞŨẾĂ[Ủ/ỦỌ]*/CÊCB/CBÉÓÉCBÉÉÉÉ&ECẼẸÙÉ-?Ủ&Ỡ&ÙỌÓĂU=ỢẨẪẾÙ&ỵẨẩÍOẪ*ỄỦẪỦ(ỴOẪỤHỤẪầ>ẪĩỞẾỤẨẪ/ẴẲ/=ẴẲ=ẪOÙẾ**ỵẨ=ầỌỦ&Ọ%ẨẴẲỠỤỢẪOÙẾ**ỵẨỤOỌ-ŨNUỌO&ẪÓỢỤỌÓỠẾẪ[ỠÓỌŨẪỤ=EẨẪ*& ÙỌỵẨ]ỠÓ&ỞẠẪẸCD="ẢẪỞỌỠỢỞ&ẠẪĐEE="ẢẨẪ*%OỵẨ/Ế==*/Ũ=ỌỦ/ỤỌÓỠẾ/&Ở?ỤNÀ=ỵỦỌ]*/CÊCB/CBÉÓÉCBÉẺBẼ&CĐẸDÙẼ-?Ủ&Ỡ&ÙỌÓĂU=ỢẨẪÓẾ&Ế-& =ỌỵẨ[ỠÓỌŨ/Ụ=EẨẪÓẾ&Ế-ỌỦOŨÓỌỵẨỦỜUừEẸẸỢịÊ]%$ứ[ừỡBBấỦếỌỌÓÚỠỦẼậzẺờN?ửỹDấĩỉợÊỡịÉỌ/ẼỦÊ*ÊỜ5Ủĩ$ểếậOẸẾừỉzíỢịẼ&5UỌZ"ếŨUỹDấíĐzỌOấờÚ ểẾể*ỉềỞẺứỹDấẼỉCểU?ầ%ểj jìẫĩ%ềợĐỉCĩDẼẸừ&$ờ$ứ"UÓÊỜẫẺÓ]Ũ%ÓìỤề]5Dj$]ỹĐậỹĐậẨẪÓẾ&Ế-&Ỡ&ÙỌỵẨẨẪ/ẴẲ/=ẴẲ=ẪOÙẾ**ỵẨ=ởŨ?%OỌẨẴỡỡứẲ/=Ẵ