02373714930
-
baothanhhoadientu@gmail.com

(THO) - Giám đốc tài chính là một vị trí công việc cực kỳ quan trọng trong bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào. Chính vì vậy, những người làm việc ở vị trí này được trả lương cực kỳ hậu hĩnh, có thể lên đến 3.000 USD/tháng. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí này thì nhanh chóng trang bị cho mình những kỹ năng cần có sau đây để nâng cao tỷ lệ thành công khi ứng tuyển.

 

 

1. Kiến thức và nghiệp vụ chuyên sâu về tài chính, kế toán
 
Không phải ai làm kế toán cũng có thể trở thành giám đốc tài chính, nhưng để trở thành giám đốc tài chính thì trước hết bạn phải là một kế toán giỏi. Có lẽ cũng chính vì điều này mà đa phần các giám đốc tài chính tại Việt Nam đều phải kiêm nhiệm thêm vị trí kế toán trường.
 
Một giám đốc tài chính không phải làm những công việc thu thập, ghi chép sổ sách, hóa đơn, chứng từ nhưng yêu cầu phải có kiến thức và nghiệp vụ chuyên sâu về tài chính, kế toán để có thể điều phối, quản lý hoạt động của các kế toán cấp dưới, đồng thời đưa ra các kế hoạch, điều phối dòng tiền, nguồn lực tài chính trong công ty, doanh nghiệp.
 
 
2. Kỹ năng giải quyết vấn đề, công việc
 
Để đảm nhận tốt được vị trí giám đốc tài chính, bạn còn phải có kỹ năng giải quyết vấn đề, công việc. Bạn phải biết sử dụng mối liên hệ giữa lý tính, trực giác và khả năng phân tích để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất để đem lại lợi nhuận cao cho công ty. Ngoài ra, bạn cũng phải có kỹ năng tin học tốt, biết đọc bảng tính, có kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, hoạch định chiến lược để giải quyết, điều phối công việc một cách hiệu quả và chất lượng nhất.
 
3. Kỹ năng xây dựng tương lai và ứng phó với những thay đổi
 
Kỹ năng xây dựng tương lai mục tiêu dài hạn và ứng phó với những thay đổi là đặc biệt cần thiết nếu bạn muốn ứng tuyển thành công vị trí giám đốc tài chính.
 
Theo đó, bạn phải có khả năng “nhìn xa trông rộng”, vận dụng được kỹ năng tư duy, phân tích, suy luận để xây dựng các mục tiêu dài hạn và tương lai cho công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết ứng biến, ứng phó kịp thời với những thay đổi để hạn chế tối đa các rủi ro cho công ty. Đây thực sự là một kỹ năng khó nhưng nó chính là chìa khóa mở ra các cơ hội thăng tiến trong công việc cho bạn.
 
Ngoài 3 kỹ năng quan trọng trên thì bạn còn phải có kỹ năng sáng tạo, sự nhẫn nại và tập trung để có thể đảm nhận vị trí công việc này một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.
 
“Tôi có thể đáp ứng tốt các kỹ năng trên. Vậy tôi có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng giám đốc tài chính ở đâu?”
 
Nếu bạn tự tin rằng mình đáp ứng được đầy đủ các kỹ năng trên và có thể đảm nhận vị trí công việc này một cách tốt nhất thì đừng ngần ngại tìm kiếm cho mình các cơ hội việc làm vị trí này và phát huy tài năng của mình.
 
Thông tin tuyển dụng nhân sự cho vị trí giám đốc tài chính của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn được đăng tải và cập nhật mới mỗi ngày trên website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam là VietnamWorks.com.
 
Ngay tại thời điểm này, các bạn có thể truy cập vào trang web này để tìm kiếm, chọn lựa cho mình những môi trường làm việc tốt nhất với đãi ngộ cao nhất và nộp hồ sơ ứng tuyển.
Chúc các bạn thành công!

BĐT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin nổi bật
      Tin đọc nhiều
        Tin mới đăng