02373714930
-
baothanhhoadientu@gmail.com

Tối 27/1, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã trao gần 5.000 vé xe ôtô về quê đón Tết tặng người lao động đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm nay, Liên đoàn Lao động thành phố đã vận động được 37.000 vé xe hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. 

Trong ngày 27/1, lễ trao vé xe tặng công nhân về quê đón Tết cùng gia đình được tổ chức đồng loạt tại 6 điểm trong các khu chế xuất, khu công nghiệp. 4.816 vé và 4.816 phần quà có tổng giá trị gần 4,5 tỷ đồng đã được trao tận tay người lao động. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện nay, đã có 58.218 công nhân, viên chức, lao động thành phố được các cấp Công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp chăm lo, hỗ trợ đón Tết với số tiền trên 22 tỷ đồng. 

Qua 9 năm tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình,” Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 224.244 vé xe tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liên tục không có điều kiện về quê đón Tết với tổng kinh phí trên 134 tỷ đồng. 

Phấn khởi cầm trên tay hai chiếc vé xe để chuẩn bị về quê đón Tết do chính lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố trao tặng, chị Nguyễn Thị Diễm, quê Quảng Bình, công nhân làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung 1 chia sẻ: “Tết năm nay sẽ là cái Tết đầm ấm, đáng nhớ của cả gia đình tôi bởi hai năm rồi vợ chồng tôi mới lại được đón Tết quê hương cùng với bố mẹ hai bên nội ngoại”. 

Đánh giá cao hiệu quả mà chương trình “Tấm vé nghĩa tình” mang lại trong 10 lần tổ chức, ông Lê Trọng Hiếu - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã biểu dương nỗ lực của các cấp Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động. 

Với việc vận động doanh nghiệp đóng góp 70% kinh phí, ông Lê Trọng Hiếu cho rằng, đây là bài học kinh nghiệm quý báu, là hướng đi đúng của tổ chức Công đoàn khi lấy công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố./. 

Theo TTXVN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin nổi bật
      Tin đọc nhiều
        Tin mới đăng