02373714930
-
baothanhhoadientu@gmail.com

(THO) - Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đội viên, thiếu nhi nghèo vượt khó, học giỏi, Huyện đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, UBND xã Xuân Lập tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Phạm Văn Chương, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Xuân Lập, hiện đang sống tại thôn Phú Xá 2, xã Xuân Lập.

 

Ngôi nhà được khởi công từ đầu tháng 6-2018, có diện tích 44m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 90 triệu đồng. Trong đó, liên ngành Huyện đoàn – phòng GD&ĐT huyện hỗ trợ 50 triệu đồng trích từ Quỹ xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cấp huyện” do các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện quyên góp thông qua phong trào Kế hoạch nhỏ; đoàn xã Xuân Lập và nhân dân trong xã  hỗ trợ ngày công trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Được biết, em Phạm Văn Chương là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em và mẹ sống trong căn nhà cấp 4 do bà ngoại để lại đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù vậy, Chương vẫn luôn cố gắng nỗ lực học tập, là học sinh giỏi trong các năm học.

Lưu Tuấn Kiệt


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Tin nổi bật
      Tin đọc nhiều
        Tin mới đăng