(Baothanhhoa.vn) - Vừa qua, tại khu vực vùng nuôi ngao gần Đảo Nẹ của người dân huyện Nga Sơn xuất hiện loài “sâu lạ” ăn ngao khiến người dân hoang mang.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xuất hiện “sâu lạ” ăn ngao tại vùng nuôi huyện Nga Sơn

Vừa qua, tại khu vực vùng nuôi ngao gần Đảo Nẹ của người dân huyện Nga Sơn xuất hiện loài “sâu lạ” ăn ngao khiến người dân hoang mang.

Xuất hiện “sâu lạ” ăn ngao tại vùng nuôi huyện Nga Sơn

Hình thù loài sâu biển ăn ngao.

UBND huyện Nga Sơn vừa có báo cáo về việc tại bãi nuôi ngao khu vực Đảo Nẹ xuất hiện sâu lạ ăn ngao (chủ yếu ngao giống), diện tích khoảng 2 ha của hộ gia đình ông Vũ Văn Kim với tỷ lệ thiệt hại khoảng 70%. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Thú y phối hợp với phòng Nuôi trồng thủy sản cử cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra thực địa. Qua quá trình kiểm tra, xác minh nguyên nhân thiệt hại là do rết biển (sâu biển) tên khoa học Chloeia sp; loài rết biển này có đặc điểm thân dài khoảng 5-10 cm, dọc hai bên thân có nhiều lông, dọc theo sống lưng từ đầu đến cuối cơ thể có các hình tam giác và đốm tròn màu sắc khác nhau. Loài sâu này nuốt cả con ngao vào bụng, hút hết nước sau đó thải vỏ ngao ra ngoài.

Xuất hiện “sâu lạ” ăn ngao tại vùng nuôi huyện Nga Sơn

Khu vực nuôi ngao gần Đảo Nẹ của người dân huyện Nga Sơn, nơi xuất hiện sâu biển ăn ngao.

Trong thời gian này, ngư dân nên hạn chế thả con giống mới là cách duy nhất để giảm thiểu thiệt hại nuôi trồng.

Lê Hợi


Lê Hợi


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]