(Baothanhhoa.vn) - Theo thống kê từ Liên minh HTX tỉnh, đến nay toàn tỉnh có 842 HTX đã thực hiện chuyển đổi, tổ chức hoạt động theo Luật HTX năm 2012, đạt 88,3% số HTX phải chuyển đổi, tổ chức lại.

Tin liên quan

Đọc nhiều

88,3% số HTX hoàn thành công tác chuyển đổi, tổ chức theo Luật HTX năm 2012

Theo thống kê từ Liên minh HTX tỉnh, đến nay toàn tỉnh có 842 HTX đã thực hiện chuyển đổi, tổ chức hoạt động theo Luật HTX năm 2012, đạt 88,3% số HTX phải chuyển đổi, tổ chức lại.

Trong đó, số HTX đã chuyển đổi trong lĩnh vực nông nghiệp là 574 HTX, số HTX trong lĩnh vực phi nông nghiệp đã chuyển đổi là 268 HTX. Có 13/27 huyện, thị, thành phố có 100% HTX đã hoàn thành chuyển đổi, tổ chức lại.

Sau chuyển đổi, đa số các HTX đã có những chuyển biến tích cực, xác định rõ tư cách thành viên tham gia, số vốn góp của từng thành viên tăng đáng kể nên vốn điều lệ của HTX được nâng lên, giúp các HTX có điều kiện mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Hiện nay, Liên minh HTX tỉnh đang tiếp tục tư vấn, hướng dẫn các HTX đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, gắn với lợi ích của thành viên. Đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ các HTX hoàn thành chuyển đổi, đăng ký lại đối với các HTX đủ điều kiện; rà soát, phối hợp kiểm tra, giám sát hoạt động của các HTX để phát hiện những vấn đề còn bất cập, chưa phù hợp theo quy định Luật HTX năm 2012 nhằm giúp HTX điều chỉnh và hoàn thiện tổ chức, hoạt động theo quy định.


Tùng Lâm


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]