Cập nhật: 16:49 16/08/2019
(Baothanhhoa.vn) - Để nhanh chóng có đường cho xe ô tô, đặc biệt là xe chở vật liệu vào cung cấp cho người dân khu tái định cư vùng lũ bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan sơn, lực lượng chức năng đã tiến hành làm cầu dã chiến để các phương tiện qua lại trên sông vào bản Sa Ná.

Làm cầu dã chiến thông xe vào Sa Ná

Để nhanh chóng có đường cho xe ô tô, đặc biệt là xe chở vật liệu vào cung cấp cho người dân khu tái định cư vùng lũ bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan sơn, lực lượng chức năng đã tiến hành làm cầu dã chiến để các phương tiện qua lại trên sông vào bản Sa Ná.

Làm cầu dã chiến thông xe vào Sa Ná

Cầu dã chiến đã được xây dựng thay cho cầu phao để thông xe vào bản Sa Ná.

Cây cầu tạm bắc qua sông Luồng vào bản Sa Ná đã bị nước lũ cuốn trôi. Vào những ngày lũ, để tiếp cận được với người dân Sa Ná, lực lượng chức năng phải làm cầu phao để đi lại. Muốn vào Sa Ná, người dân và nhiều đoàn thiện nguyện phải để phương tiện bên này sông và đi bộ khoảng gần 1 km vào bản Sa Ná.

Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết: Trong khi chờ xây dựng cầu cố định theo nguồn vốn 30a của Nhà nước, trước tình hình cấp bách về nhu cầu vật liệu xây dựng để làm khu tái định cư cho gần 51 hộ dân Sa Ná bị mất nhà trong trận lũ lịch sử vừa qua, UBND huyện Quan Sơn đã chỉ đạo làm cầu dã chiến bắc qua sông Luồng vào bản Sa Ná. Cầu được lắp đặt các ống cống bê tông ly tâm phía dưới và đổ đá và bê tông lên trên. Cầu được thi công trong 32 giờ và hoàn thành vào trưa ngày 14-8, các loại xe ô tô đã vào được với bản Sa Ná. Hiện nay, do thời tiết thất thường, mưa lũ có thể sẽ lại xảy ra làm cuốn trôi cầu, rất dễ lại bị chia cắt. Vì vậy, huyện Quan sơn đang chỉ đạo khẩn trương đưa các loại vật liệu như: xi măng, gạch, sắt, cột điện… vào khu tái định cư Sa Ná để đảm bảo xây dựng nhà ở mới cho người dân đúng kế hoạch. Đến nay, đã chở được 180 tấn xi măng và 5 vạn gạch vào khu tái định cư.

Làm cầu dã chiến thông xe vào Sa Ná

Nhiều phương tiện xe ô tô đã vào được đến trung tâm bản Sa Ná.

Được biết, cùng với chở vật liệu xây dựng khu tái định cư, các loại dây điện, cây cột điện cũng đang khẩn trương được vận chuyển vào bản Sa Ná để nhanh chóng làm lại đường dây điện cấp điện sáng cho người dân sử dụng; vật liệu để xây dựng trường học cho học sinh Sa Ná có nơi học vào năm học mới.

Hoàng Giang-Thu Hà


Hoàng Giang-Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]